Thứ năm, 08/12/2022

An Giang: 12 phòng khám nha khoa không có giấy phép hoạt động

Thứ sáu, 04/11/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Qua công tác kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế An Giang đã phát hiện có 12 phòng khám nha khoa trên địa bàn tỉnh không có giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế An Giang đã tiến hành kiểm tra 49 phòng khám nha khoa trên địa bàn tỉnh. Tổ công tác đã phát hiện 20 cơ sở vi phạm, 12 nơi không có giấy phép hoạt động. Đồng thời, có 9 cơ sở sử dụng nhân viên không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh hoặc hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn, người chịu trách nhiệm chuyên môn không có mặt tại phòng khám...

Theo Sở Y tế tỉnh An Giang, sau dịch Covid-19, các phòng khám "chui" đã có dấu hiệu nở rộ.

Tính đến hiện tại, Sở đã ban hành 19 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, với tổng cộng số tiền gần 660 triệu đồng. Đồng thời, có 8 nơi bị đình chỉ hoạt động 12-18 tháng, một người bị tước chứng chỉ hành nghề. Đặc biệt, 11 trong số 20 phòng khám này do người ngoài tỉnh thành lập.

nh chụp Màn hình 2022

Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện Phòng khám nha khoa Công Nghệ Cao An Giang sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả để hoạt động nên chuyển công an điều tra.

Ngày 1/11, Công an TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã khởi tố Vũ Xuân Tú (44 tuổi) về hành vi Làm giả và sử dụng tài liệu giả cơ quan tổ chức. Tú là người thành lập Công ty TNHH Nha khoa Công nghệ cao An Giang. Tuy nhiên, nguời này chỉ tốt nghiệp THPT nhưng đã mua các bằng cấp liên quan đến ngành răng hàm mặt vào 14 năm trước.

Theo quy định thành lập phòng khám, người đứng đầu phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành, có chứng chỉ chuyên môn khám chữa bệnh, xác nhận thời gian thực hành đủ 54 tháng. Sau đó, Sở Y tế sẽ thẩm định cơ sở vật chất, bằng cấp và cấp phép hoạt động nếu đủ điều kiện.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h