Thứ năm, 02/12/2021

Ấn Độ: "Choáng váng" với cặp đôi thuê máy bay tổ chức đám cưới để "lách luật" tụ tập đông người

Thứ sáu, 28/05/2021, 07:52 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đám cưới gồm 160 khách được tổ chức trên chuyến bay có thời gian 2 giờ đồng hồ đã gây "rúng động" giới truyền thông Ấn Độ.

Trong suốt thời gian qua, Ấn Độ đã trở thành tâm điểm của dịch bệnh khi số ca mắc Covid-19 mới đã tăng đến mức kỉ lục. Kéo theo đó, tình trạng quá tải, thiếu oxy tại các bệnh viện đã đẩy quốc gia này vào cơn ác mộng "kinh hoàng". Nhiều lò thiêu đỏ lửa đêm ngày, tình trạng thả xác trôi theo dòng sông Hằng linh thiêng... đã phác thảo nên bức tranh Covid-19 khủng khiếp tại Ấn Độ.

Ấy vậy mà trong giai đoạn này, một cặp đôi tại Ấn Độ đã tổ chức hôn lễ trên máy bay để "lách luật" tụ tập đông người. Cụ thể, cặp đôi đã bao trọn chuyến bay đi từ thành phố Madurai đến thành phố Bangalore để thực hiện nghi lễ kết hôn. Chuyến bay có 160 người tham dự, bao gồm họ hàng, bạn bè thân thiết của cô dâu và chú rể.

photo1621918006228-162191

Điều đáng chú ý là các hành khách đều không tuân thủ các biện pháp phòng chống Covid-19. Nhiều người đã kéo khẩu trang xuống, vui vẻ chụp ảnh tự sướng và đứng san sát nhau. Hiện tại, Tổng cục hàng không dân dụng đã yêu cầu hãng hàng không Spicejet có những biện pháp xử phạt cặp đôi và những hành khách trên chuyến bay đặc biệt này.

anchorpic101355-162190254

Ngay khi những hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự bất bình. Khi hàng triệu người tại Ấn Độ đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn do Covid-19, đám cưới vẫn được diễn ra trên máy bay bất chấp luật giãn cách xã hội. Trước đó, các tiếp viên hàng không đã nhiều lần nhắc nhở hành khách đảm bảo khoảng cách an toàn nhưng nhiều người vẫn cố ý không chấp hành.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy