Thứ hai, 30/01/2023

19 cuộc gọi được đổ về đường dây nóng phản ánh tình trạng "vẽ bệnh"

Thứ tư, 07/12/2022, 09:10 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau 2 ngày công bố đường dây nóng 0989401155, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp nhận 19 cuộc gọi phản ánh các vấn đề liên quan đến hành vi vi phạm ở phòng khám.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã công bố đường dây nóng 0989401155 để tiếp nhận phản ánh các phòng tư nhân có yếu tố nước ngoài vi phạm. Sau 2 ngày đi vào hoạt động, đường dây nóng, đã tiếp nhận 19 cuộc điện thoại, trong đó có 5 cuộc gọi liên quan đến phòng khám có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" bệnh nhân. Các cuộc gọi còn lại có nội dung phản ánh về khám chữa bệnh, BHXH... 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Tờ TTO dẫn lời TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu: "Các thông tin phản ánh liên quan đến phòng khám có dấu hiệu vẽ bệnh, moi tiền bệnh nhân đang được Thanh tra Sở Y tế TP tổng hợp, xử lý theo đúng quy định". 

Đồng thời, theo nguồn trên, Sở Y tế kiến nghị Quốc hội sớm điều chỉnh bổ sung Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi, trong đó quy định rõ người nước ngoài muốn hành nghề khám chữa bệnh tại Việt Nam phải trải qua kỳ thi chứng chỉ hành nghề, đồng thời tăng nặng hình thức xử phạt để đủ sức răn đe.

Vừa qua, Sở Y tế TP.HCM cũng đã cảnh báo về tình trạng một số phòng khám tư có yếu tố nước ngoài xuất hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh.

Chiêu trò thường dùng của các phòng khám tư có yếu tố nước ngoài là khi bệnh nhân liên hệ đến thì được quảng cáo, tư vấn xét nghiệm, chữa bệnh với chi phí rất rẻ. Người bệnh khi đến các phòng khám trước hết sẽ được yêu cầu thực hiện một loạt các xét nghiêm, siêu âm. Sau đó, bệnh nhân sẽ được đưa vào các phòng tiểu phẩu để tư vấn điều trị.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h