Thứ năm, 02/12/2021

1,6% người từ vùng dịch về miền Tây dương tính với SARS-CoV-2

Thứ sáu, 29/10/2021, 10:35 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo số liệu mới nhất, các tỉnh Tây Nam Bộ trong tình trạng nguy cơ rất cao, số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng.

Từ đầu tháng 10/2021, số người lao động từ TP.HCM, Bình Dương... về các tỉnh miền Tây tiếp tục tăng. Các tỉnh như Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu... đã phải gấp rút thành lập khu cách ly, bệnh viện dã chiến. 

Khi tình hình chưa "hạ nhiệt", số ca mắc Covid-19 tại các khu dân cư cũng đã xuất hiện. Bên cạnh đó, một số tỉnh còn ghi nhận nhiều ca mắc tại các doanh nghiệp, trở thành ổ dịch. Theo số liệu mới nhất, các tỉnh Tây Nam Bộ trong tình trạng nguy cơ rất cao.

Tại An Giang, UBND huyện Chợ Mới đã ra quyết định công bố tạm thời cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn là cấp 3 (cấp nguy cơ cao). 

anh-nganh-y-te-dang-xet-n

Ở Sóc Trăng, công ty cổ phần chế biến thủy sản Út Xi (xã Tài Văn, huyện Trần Đề) bùng phát ổ dịch, có ngày tỉnh này ghi nhận đến 231 ca liên quan đến công ty này. Điều đó lý giải vì sao huyện Trần Đề có ca mắc cao nhất với 1.619 ca trong tổng số 4.845 ca ở Sóc Trăng.

Được biết, số người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về khu vực miền Tây rất lớn, tỉ lệ lây nhiễm/số người về khoảng 1,6%, nguy cơ lan ra cộng đồng rất lớn, nhất là đối với địa bàn chưa kịp tiêm bao phủ vắc xin mũi 1.

Hiện còn 9 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp, Bình Phước, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang chưa đạt 70% người từ 18 tuổi tiêm vắc xin mũi 1.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy