Thứ năm, 29/09/2022

Yêu cầu 3 trường y dược báo cáo việc “không cần đi học vẫn có bằng cử nhân dược”

Thứ sáu, 26/08/2022, 15:51 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) yêu cầu 3 trường y dược làm rõ có hay không việc cấp bằng tốt nghiệp không cần qua đào tạo cử nhân dược.

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) đã có văn bản hoả tốc gửi Hiệu trưởng các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y tế Phú Thọ, Cao đẳng Lê Quy Đôn liên quan đến những thông tin được báo chí phản ánh về tình trạng cấp bằng tốt nghiệp không cần qua đào tạo.

Theo phản ánh, học viên mới đầu đăng ký và nộp học phí cho Trường cao đẳng Dược Hà Nội, nhưng dự kỳ thi tốt nghiệp của Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ, cuối cùng nhận bằng dược thực hành hệ chính quy của Trường cao đẳng Lê Quý Đôn ở Đồng Nai.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) yêu cầu Hiệu trưởng Trường cao đẳng Lê Quý Đôn báo cáo có hay không việc học viên Trường cao đẳng Dược Hà Nội sau 8 tháng tốt nghiệp nhận bảng điểm toàn khóa, giấy chứng nhận tốt nghiệp của Trường cao đẳng Lê Quý Đôn và chờ thêm 5 tháng để nhận bằng tốt nghiệp cao đẳng, danh hiệu cử nhân dược thực hành?

yeu-cau-3-truong-y-duoc-b
Trường cao đẳng Lê Quý Đôn

Tổng cục cũng yêu cầu Trường cao đẳng Lê Quý Đôn báo cáo việc học viên đăng ký học và nộp học phí cho Trường cao đẳng Dược Hà Nội, rồi nộp thêm học phí để dự thi tốt nghiệp sớm do Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ tổ chức nhưng sau đó nhận được bằng của Trường cao đẳng Lê Quý Đôn như báo chí phản ánh.

Đối với Trường cao đẳng Dược Hà Nội, yêu cầu báo cáo liệu có "cơ chế" giúp học viên bận công việc không có thời gian đi học thì không cần đi học buổi nào trong quá trình đào tạo như cơ quan báo chí nêu.

Hiệu trưởng Trường cao đẳng Dược Hà Nội cũng có trách nhiệm xác nhận có tình trạng học viên nộp 14 triệu đồng cho trường, cuối kỳ chỉ cần đến lấy đề thi, đáp án các môn rồi về chép, sau đó mới nộp lại như phản ánh?

Ngoài ra, yêu cầu Trường cao đẳng Dược Hà Nội xác minh có hay không hình thức “không cần học, muốn lấy bằng sớm thì chuyển hồ sơ sang trường khác chuẩn bị thi tốt nghiệp, tuy nhiên phải bổ sung thêm 28 triệu đồng học phí”?

Hiệu trưởng Trường cao đẳng Dược Hà Nội cũng phải giải trình về nội dung học viên đóng tiền xong cho trường thì nhận thông báo có tên trong danh sách học viên đã học xong toàn khóa và đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp do trường tổ chức tại Viện Y học dự phòng Quân đội.

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp yêu cầu cả ba trường báo cáo quy trình tuyển sinh, tổ chức đào tạo và cấp văn bằng tốt nghiệp của trường gửi về Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp trong ngày 26/8.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h