Thứ tư, 10/08/2022

Xử phạt đơn vị tổ chức “team building” cởi áo ngực hứng nước ở Cửa Lò

Thứ sáu, 29/07/2022, 16:18 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong khi cùng tập thể vui chơi ở bãi biển Cửa Lò, hai người phụ nữ đã có hành vi phản cảm khi vô tư cởi áo ngực xuống biển để múc nước.

Vào ngày 28/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nhóm du khách đang chơi trò chơi tập thể (team building) trên bãi biển Cửa Lò (Nghệ An).

Theo đoạn clip, nhóm du khách này chia thành nhiều nhóm, cố gắng múc nước (tiếp nước) từ dưới biển lên bãi cát. Vật dụng tiếp nước ở đây là áo phông, khăn, mũ. Tuy nhiên, một số thành viên nữ trong nhóm du khách này dường như quá hưng phấn nên đã… cởi bỏ áo ngực ra để dùng làm dụng cụ tiếp nước.

xu-phat-don-vi-to-chuc-te
Không những mặc riêng nội y, một số người của nhóm du khác còn cởi phăng áo ngực để chơi tiếp nước. (Ảnh: Báo Đại đoàn kết)

Sự việc diễn ra ngay trên bãi biển đông người, có cả người lớn, trẻ em khiến người dân tỏ ra bức xúc và cho rằng đây là hành vi phản cảm.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Hoàng Thanh Sơn - Trưởng phòng văn hóa - thông tin thị xã Cửa Lò - cho biết, theo xác minh ban đầu, đây là đoàn du khách từ Phú Thọ vào thuê phòng, tắm biển, tham quan du lịch và chơi trò chơi tập thể vào chiều 27/7. Còn đơn vị tổ chức sự kiện ở huyện Diễn Châu.

Sáng 29/7, các ngành chức năng thị xã đã làm việc với đại diện đơn vị tổ chức sự kiện. Phòng văn hóa, thông tin thị xã Cửa Lò đã lập biên bản vi phạm hành chính, đề xuất, tham mưu UBND thị xã xử phạt hành vi "tổ chức hoạt động gây mất trật tự công cộng trong hoạt động văn hóa, thể thao" theo quy định tại nghị định 144 của Chính phủ đối với đơn vị tổ chức sự kiện.

“Bước đầu, lãnh đạo công ty tổ chức trò chơi ở bãi biển thừa nhận hành vi đó là sai, phản cảm. Chúng tôi yêu cầu công ty làm bản tường trình sự việc, đồng thời có lời xin lỗi đối với công chúng”, ông Sơn nói với Tuổi trẻ Online.

Theo ông Sơn, đây là hoạt động tự phát của công ty dành cho cán bộ, nhân viên, nằm ngoài chương trình kịch bản đã thống nhất trước đó giữa công ty và cơ quan chức năng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn