Thứ sáu, 03/02/2023

Vụ nhận hối lộ ở Cục Lãnh sự: Bắt thêm hai nữ giám đốc doanh nghiệp

Thứ sáu, 06/05/2022, 20:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Liên quan đến vụ án “Đưa hối lộ, nhận hối lộ” xảy ra tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Bộ Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm hai giám đốc doanh nghiệp.

Ngày 6/5, trung tướng Tô Ân Xô - chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an - cho biết cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Nguyễn Thị Tường Vi (42 tuổi) - giám đốc Công ty TNHH tư vấn và đầu tư ATA Việt Nam và Nguyễn Thị Dung Hạnh (50 tuổi) - giám đốc Công ty TNHH G Việt Nam 19, để làm rõ hành vi “đưa hối lộ”, quy định tại điều 364 bộ luật Hình sự.

Hai bị can trên bị bắt trong quá trình Cơ quan An ninh mở rộng điều tra vụ án "đưa hối lộ, nhận hối lộ", xảy ra tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các quyết định và lệnh nêu trên. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định.

vu-nhan-hoi-lo-o-cuc-lanh-su-bat-them-hai-nu-giam-doc-doanh-nghiep
Bị can Nguyễn Thị Tường Vi (trái) và Nguyễn Thị Dung Hạnh

Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Tô Anh Dũng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao để điều tra về hành vi “nhận hối lộ”.

Một số cán bộ khác tại Bộ Ngoại giao cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam các cán bộ của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao gồm: Nguyễn Thị Hương Lan - Cục trưởng, Đỗ Hoàng Tùng - Phó cục trưởng, Lê Tuấn Anh - Chánh văn phòng và Lưu Tuấn Dũng - Phó phòng bảo hộ công dân.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Trung Kiên - chuyên viên Vụ Trang thiết bị và công trình y tế (Bộ Y tế) và ông Vũ Anh Tuấn - nguyên cán bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về cùng hành vi trên.

Để phục vụ cho công tác điều tra, Cơ quan Cơ quan An ninh điều tra đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến việc tiếp nhận đề xuất, xét duyệt cho các hãng hàng không, doanh nghiệp thực hiện các chuyến bay "giải cứu".

Cụ thể, đề nghị Bộ Giao thông vận tải cung cấp các tài liệu làm rõ căn cứ tiêu chí, cơ sở nào để Bộ xét duyệt cấp chuyến bay; quy trình, thủ tục xử lý việc xét duyệt cho hãng hàng không bay "combo", "giải cứu" như thế nào, cũng như điều kiện để công dân được về nước theo các chuyến bay này; danh sách chi tiết hãng hàng không, chuyến bay và các công ty, doanh nghiệp đã được cấp phép triển khai các chuyến bay "giải cứu", "combo"; danh sách cá nhân được phân công để thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, xét duyệt cho hãng hàng không, doanh nghiệp thực hiện bay "combo", "giải cứu"…

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy