Thứ sáu, 01/07/2022

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng tới Ấn Độ

Thứ năm, 16/06/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vietnam Airlines vừa chính thức khai trương đường bay thẳng kết nối Việt Nam và Ấn Độ, với chuyến bay đầu tiên xuất phát từ Hà Nội đến thành phố New Delhi.

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu VN5025, có hành trình từ Hà Nội đi New Delhi đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Indira Gandhi lúc 14h25 chiều 15/6 (giờ địa phương). Chuyến bay chiều về, hành trình New Delhi – Hà Nội, mang số hiệu VN5024 khởi hành vào chiều cùng ngày. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn tham dự và thực hiện nghi thức khai trương chuyến bay này.

vietnam-airlines-mo-duong-bay-thang-toi-an-do-3
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (ở giữa, vest xanh than) cùng các đại biểu Ấn Độ, Việt Nam thực hiện nghi thức khai trương chuyến bay từ New Delhi về Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Đường bay mới của Vietnam Airlines được đánh giá sẽ góp phần quan trọng tăng cường kết nối giao thương, văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và Ấn Độ. Các chuyến bay giữa Hà Nội và New Delhi cất cánh vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần; giữa TP.HCM và New Delhi cất cánh vào các ngày thứ 5, thứ 7 hàng tuần. Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay thân rộng, thế hệ mới Boeing 787Airbus A350.

Ấn Độ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, trong khi Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ 15 của Ấn Độ và thứ 4 trong các nước Đông Nam Á. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1972, quan hệ đối tác chiến lược năm 2007 và quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2016, thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Ấn Độ tăng trưởng bình quân 20%/năm.

Ấn Độ có nền văn hóa truyền thống lâu đời với nhiều di sản văn hóa thế giới và cảnh quan thiên nhiên phong phú. Các điểm đến nổi tiếng tại Ấn Độ thu hút đông đảo tín đồ tôn giáo cũng như du khách trên khắp thế giới ghé thăm có thể kể đến: Bồ Đề Đạo Tràng, đền Lotus, đền Taj Mahal, cung điện gió, hồ Dal...

Tổng lượng khách giữa Ấn Độ và Việt Nam giai đoạn trước dịch là năm 2019 đạt 319.000 lượt khách, tăng trưởng 35% so sánh cùng kỳ năm trước. Trong đó, thủ đô New Delhi của Ấn Độ là điểm đến được nhiều hành khách từ Việt Nam ghé thăm nhất.

vietnam-airlines-mo-duong-bay-thang-toi-an-do-1
Tổ bay chụp ảnh lưu niệm trước khi chuyến bay VN5025 khởi hành từ Hà Nội đi New Dehli. (Ảnh: TTXVN)

Nhân dịp mở các đường bay mới giữa Hà Nội, TP.HCM và thủ đô New Delhi, Vietnam Airlines giới thiệu nhiều ưu đãi tới hành khách. Theo đó, hành khách có thể mua vé với mức giá khứ hồi từ 300 USD (tương đương khoảng 6,93 triệu đồng đã bao gồm thuế phí). Chương trình áp dụng cho vé mua tại website, ứng dụng di động, phòng vé và đại lý chính thức của Vietnam Airlines. Hãng còn cung cấp mức giá siêu ưu đãi từ 169 USD đã bao gồm thuế, phí (tương đương khoảng 3,9 triệu đồng) dành riêng cho những hành khách đầu tiên trải nghiệm đường bay mới Hà Nội - New Delhi từ nay đến ngày 20/6 và bay TP HCM - New Delhi ngày 18/6.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn