Thứ hai, 28/11/2022

Ủy ban chứng khoán Nhà nước liên tiếp xử phạt nhiều công ty quản lý quỹ

Thứ ba, 01/11/2022, 20:22 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong tháng 10, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với năm công ty quản lý quỹ do nhiều lỗi vi phạm.

Mới đây nhất, Công ty cổ phần Quản lý quỹ BVIM bị Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền là 145 triệu đồng.

Quyết định nêu rõ, Công ty cổ phần Quản lý quỹ BVIM bị phạt 85 triệu đồng, do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật. Cụ thể là không công bố thông tin trên hệ thống của UBCKNN và trên website của công ty về việc họp đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021; công bố thông tin không đúng thời hạn về việc họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Quản lý quỹ BVIM cũng bị phạt 60 triệu đồng, do không ban hành đầy đủ các quy trình nội bộ, quy trình nghiệp vụ. Cụ thể, công ty không ban hành quy trình tư vấn đầu tư chứng khoán; sổ tay định giá; quy trình về điều kiện, trình tự, thủ tục triệu tập, thể thức tiến hành họp và thông qua quyết định tại đại hội nhà đầu tư áp dụng chung cho các quỹ, đại hội đồng cổ đông công ty đầu tư chứng khoán.

uy-ban-chung-khoan-nha-nu

Trong tháng 10, UBCKNN cũng ban hành Quyết định số 759/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán phạt với Công ty TNHH Quản lý quỹ Eastspring Investments 85 triệu đồng vì không nộp Báo cáo kết quả kiểm toán nội bộ năm 2020.

Ngoài ra, Công ty Eastspring Investments cũng bị phạt 125 tỷ đồng do vi phạm quy định về hạn chế đối với nhân viên làm việc tại công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán. Cụ thể, trong giai đoạn từ tháng 9/2021 đến tháng 12/2021, các giao dịch chứng khoán của nhân viên công ty quản lý quỹ không được báo cáo đầy đủ cho bộ phận kiểm soát nội bộ trước và ngay sau khi giao dịch.

Tiếp đến là Công ty cổ phần Quản lỹ quỹ Hợp Lực bị UBCKNN xử phạt do hai lỗi vi phạm. Một là, Công ty đã không tuân thủ quy định của pháp luật chứng khoán, pháp luật doanh nghiệp về quản trị khi hông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 không đảm bảo thời hạn theo quy định; không tổ chức họp Hội đồng quản trị định kỳ trong năm 2020, 2021 theo quy định. Hai là, Công ty không ban hành đầy đủ quy trình nghiệp vụ. Cả hai hành vi vi phạm đều chịu mức phạt tiền 60 triệu đồng.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Quản lý quỹ Pavo Capital bị phạt tiền 85 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không tách biệt về nhân sự giữa hoạt động đầu tư tài chính của công ty và hoạt động tư vấn đầu tư chứng khoán. Công ty cũng không ban hành đầy đủ các quy trình nội bộ, quy trình nghiệp vụ phù hợp với nghiệp vụ kinh doanh, dịch vụ cung cấp (không ban hành quy trình phân bổ lệnh giao dịch, phân bổ tài sản. Mức phạt hành chính được áp dụng là 60 triệu đồng. Pavo Capital cũng bị phạt thêm 60 triệu đồng do báo cáo không đúng thời hạn theo quy định pháp luật (báo cáo không đúng thời hạn Báo cáo tình hình hoạt động công ty tháng 5/2022; Báo cáo tỷ lệ an toàn tài chính tháng 5/2022; Báo cáo quản trị rủi ro bán niên 2022).

Ngoài ra, UBCKNN còn xử phạt Công ty cổ phần Quản lý quỹ VinaCapital 60 triệu đồng do bố trí nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ trực tiếp thực hiện phân tích đầu tư. Đồng thời bị phạt 125 triệu đồng do vi phạm quy định về hạn chế đối với nhân viên làm việc tại công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán. Cụ thể, trong giai đoạn từ tháng 09/2021 đến tháng 12/2021, các giao dịch chứng khoán của nhân viên của công ty quản lý quỹ không được báo cáo đầy đủ cho bộ phận kiểm soát nội bộ trước và ngay sau khi giao dịch).

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h