Thứ năm, 08/12/2022

Tỷ phú Elon Musk chính thức tiếp quản Twitter, sa thải loạt giám đốc

Thứ sáu, 28/10/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tỷ phú Elon Musk được cho là đã hoàn thành các bước cuối cùng trong việc tiếp quản Twitter, đồng thời sa thải hàng loạt nhân sự cao cấp.

Trong bài đăng trên Twitter vào sáng 28/10 (giờ Việt Nam), nhà báo tài chính kỳ cựu David Faber của đài CNBC cho biết, các nguồn tin nói với ông rằng, CEO Twitter Parag Agrawal và Giám đốc tài chính Ned Segal đã rời trụ sở chính tại San Francisco. Cả hai sẽ ngừng làm việc tại mạng xã hội từ ngày 28/10 sau khi tỷ phú Elon Musk lên nắm quyền.

Truyền thông Mỹ cũng đồng loạt loan tin ông Musk đã hoàn tất việc mua lại Twitter và sa thải các nhân sự chủ chốt. Theo The Wall Street Journal, ngoài CEO và CFO của Twitter, ông Musk cũng lập tức sa thảo Vijaya Gadde, người đứng đầu bộ phận pháp lý và chính sách, và Sean Edgett, cố vấn chung tại Twitter từ năm 2012.

ty-phu-elon-musk-chinh-th
Tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter từ ngày 28/10. Ảnh: Sky News

Các nguồn tin cho biết ít nhất một trong số 4 vị giám đốc trên đã được hộ tống ra khỏi văn phòng Twitter.

Được biết, ông Agrawal – cựu CEO vừa bị sa thải đã làm việc tại Twitter gần một thập niên và đảm nhận vai trò CEO từ tháng 11 năm ngoái, khi người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey bất ngờ từ chức. Tuy nhiên, quá trình điều hành của ông nhanh chóng bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của Musk. Các tin nhắn bị rò rỉ giữa Musk và Agrawal sau đó cho thấy cả hai có nhiều xung đột. Musk từng nói “không tin tưởng vào ban lãnh đạo Twitter hiện tại”, còn Agrawal phản pháo rằng Musk cứ tự do tweet rằng “Twitter đang chết”.

Trong khi đó, ông Musk cũng chỉ trích bà Vijaya Gadde về các quyết định kiểm duyệt nội dung.

Theo quy định trước đó, ông Musk phải hoàn tất thương vụ mua Twitter trước ngày 28/10. Hiện Twitter chưa bình luận về vụ việc.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, Elon Musk cũng đổi giới thiệu bản thân thành "ông chủ Twitter". Business Insider đánh giá động thái trên là dấu hiệu cho thấy Musk có kế hoạch tự bổ nhiệm mình thành CEO mạng xã hội này. Tỷ phú người Mỹ cũng đã đến trụ sở của Twitter ở San Francisco vào hôm 26/10 và đã gặp gỡ các kỹ sư cùng giám đốc quảng cáo.

Theo bình luận của trang The Guardian, mặc dù trong các bài đăng của mình, Elon Musk đã dùng thì quá khứ (biểu thị rằng đã mua Twitter), song thực tế, ông không sở hữu hợp pháp Twitter vào thời điểm đăng bài viết và công ty vẫn tiếp tục giao dịch trên thị trường chứng khoán New York. Các thủ tục giấy tờ cuối cùng dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào chiều thứ Sáu.

ty-phu-elon-musk-chinh-thuc-tiep-quan-twitter-sa-thai-loat-giam-doc-1
Văn phòng Twitter tại San Francisco vào ngày 27/10. (Ảnh: New York Times)

Trong kế hoạch mua lại Twitter, ông Elon Musk đã hứa sẽ thay đổi nền tảng mạng xã hội này với việc nới lỏng các quy tắc kiểm duyệt nội dung, làm cho thuật toán minh bạch hơn. Ông Musk cũng gửi thông điệp trấn an các nhà quảng cáo rằng nền tảng sẽ không phát triển thành “một địa ngục miễn phí cho tất cả, nơi có thể nói bất cứ điều gì mà không gây hậu quả”.

“Lý do tôi mua Twitter là vì tương lai của nền văn minh, là cách tạo dựng một quảng trường kỹ thuật số chung, nơi nhiều tín ngưỡng có thể được tranh luận một cách lành mạnh mà không cần dùng đến bạo lực”, Musk nói. “Hiện có mối nguy lớn rằng mạng xã hội sẽ tạo phe phái cánh tả và cánh hữu, gây nhiều thù hận và chia rẽ xã hội của chúng ta”.

Hồi tháng 4, Musk thông báo đã đạt được thỏa thuận mua Twitter với giá 44 tỷ USD, tức 54,2 USD mỗi cổ phiếu. Nhưng đến tháng 7, ông tuyên bố rút lui với lý do công ty không tiết lộ đầy đủ số lượng tài khoản giả và muốn chấm dứt thỏa thuận. Twitter đã kiện Elon Musk và cáo buộc ông “từ chối tôn trọng các nghĩa vụ của mình với Twitter và các cổ đông, vì thỏa thuận mà ông đã ký không còn phục vụ lợi ích cá nhân của ông”.

Đầu tháng 10, ông lại thay đổi quyết định, cho biết vẫn sẽ mua Twitter với giá cũ là 54,20 USD/cổ phiếu, nếu mạng xã hội này bỏ vụ kiện tụng.

Một thẩm phán của Tòa án Thủ hiến bang Delaware cuối cùng đã ra phán quyết rằng nhà sáng lập của SpaceX phải hoàn thành thương vụ vào thời hạn 28/10, hoặc đối mặt với công ty Twitter tại tòa án, theo New York Times.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h