Thứ năm, 18/08/2022

Trưởng ban Bảo vệ dân phố chiếm dụng hàng trăm triệu đồng tiền hỗ trợ chống dịch

Thứ hai, 18/07/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trưởng ban Bảo vệ dân phố phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã chiếm dụng hơn 372 triệu đồng tiền hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiếp nhận và giải quyết tố giác đối với vụ việc Trưởng ban Bảo vệ dân phố chiếm dụng hơn tiền hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng, chống Covid-19 xảy ra tại phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hải - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, thanh tra thị xã cũng đã vào cuộc kiểm tra, xác minh vụ việc trên.

"Ban Thường vụ Thị ủy đã giao cơ quan Thanh tra vào cuộc làm rõ vụ việc. Sau khi có kết luận, chính quyền sẽ công bố sau", Phó Chủ tịch thị xã Ninh Hòa nói.

truong-ban-bao-ve-dan-pho-chiem-dung-hang-tram-trieu-dong-tien-ho-tro-chong-dich
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại tỉnh Khánh Hòa vào năm 2021. (Ảnh: XN)

Còn theo ông Hồ Duy Tiên - Chủ tịch phường Ninh Hiệp, vừa qua, phường đã tiếp nhận thông tin từ một số thành viên bảo vệ dân phố về việc không nhận được đủ tiền theo chế độ phòng, chống dịch Covid-19 được quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ, thời gian từ ngày 4/7 đến ngày 7/9/2021.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, UBND phường Ninh Hiệp đã thành lập Tổ kiểm tra, kết quả phát hiện ông Đ.X.T. - Trưởng ban Bảo vệ dân phố phường đã lập hồ sơ quyết toán khống danh sách, chi trùng và găm giữ hơn 200 triệu đồng chưa chi trả cho thành viên bảo vệ dân phố theo hồ sơ quyết toán đã chi.

Tổng cộng số tiền ông T. chiếm dụng là hơn 372 triệu đồng.

Chủ tịch phường Ninh Hiệp cho biết, ông T. đã nộp lại số tiền 310 triệu đồng cho UBND phường. Với số tiền còn lại, ông này khẳng định đã chi cho các bếp ăn phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

"Hiện ông T. đã bị đình chỉ công tác. Đồng thời, phường cũng yêu cầu các cơ quan có liên quan họp bàn để có hình thức xử lý ông T. theo quy định", Chủ tịch phường Ninh Hiệp thông tin.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn