Thứ ba, 17/05/2022

Triệu tập 2 người đăng ảnh băng rôn “chào mừng giải phóng thủ đô 30-4” để “câu view”

Thứ bảy, 30/04/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dùng hình ảnh chụp thông tin sai lệch trước đó đăng lên mạng xã hội kiếm tương tác, hai cá nhân bị Công an tỉnh Bắc Giang triệu tập.

Ngày 29/4, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết vừa triệu tập 2 người là N.L. (trú tại tại TP Bắc Giang) và Đ.V.H. (trú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) để làm rõ việc đăng tải một hình ảnh cũ với nội dung sai lệch.

trieu-tap-2-nguoi-dang-anh-bang-ron-chao-mung-giai-phong-thu-do-30-4-de-cau-view-1
2 người đăng tải hình ảnh cũ này tại một cây xăng bị công an triệu tập. (Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang)

Cụ thể, mấy ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền thông tin, hình ảnh về một băng rôn kỷ niệm ngày 30-4 và 1-5 in sai với nội dung “chào mừng ngày giải phóng thủ đô 30-4, ngày quốc tế lao động 1-5”, khiến nhiều người vào bình luận xuyên tạc, gây ảnh hưởng an ninh, trật tự.

Qua xác minh của cơ quan công an, sự việc trên là có thật nhưng đã xảy ra từ ngày 28-4-2017. Do sai sót trong quá trình in, cửa hàng xăng dầu Đức Thắng tại Hiệp Hòa, Bắc Giang in sai nội dung chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30-4 thành "chào mừng ngày giải phóng thủ đô 30-4".

Được biết, cơ quan chức năng đã làm việc, yêu cầu chủ cửa hàng gỡ bỏ băng rôn trên ngay từ ngày 28-4-2017.

Sau khi triệu tập để làm việc, 2 cá nhân trên thừa nhận đăng tải chỉ nhằm mục đích “câu view”, tăng tương tác, bình luận… nhưng thiếu cân nhắc. Hai người này đã gỡ bài đăng và cam kết không tái phạm, xin được xem xét giảm nhẹ.

trieu-tap-2-nguoi-dang-anh-bang-ron-chao-mung-giai-phong-thu-do-30-4-de-cau-view-2

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bắc Giang đang hoàn tất hồ sơ để xử phạt hai công dân này theo quy định.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn