Thứ ba, 09/08/2022

Tràn lan quà tặng giả mạo khắc Quốc huy, lãnh đạo Đảng, Nhà nước “kính tặng”

Thứ năm, 07/07/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều vật dụng như bút viết, bình gốm sứ, bộ ấm chén, sổ sách… khắc Quốc huy, tên lãnh đạo Đảng, Nhà nước được rao bán tràn lan trên mạng xã hội.

Tìm kiếm các nội dung về quà tặng văn phòng trên facebook, phóng viên tiếp cận được một fanpage có tên “Shop đồ ngành”, có địa chỉ tại Hà Nội với hơn 6.000 lượt thích. Trang fanpage này quảng cáo và giới thiệu nhiều sản phẩm quà tặng như bút viết, bình gốm sứ, bộ ấm chén, sổ sách, thậm chí là cả các vật dụng cá nhân như bình giữ nhiệt, khẩu trang, dây lưng, ví…

Điều thu hút khách hàng ở đây là các sản phẩm đều khắc Quốc huy, hoặc tên các lãnh đạo cấp cao của của Đảng, Nhà nước, các cơ quan, bộ, ngành ở trung ương kèm theo dòng chữ “kính tặng”. Những món quà rất trang trọng, mà nếu không giới thiệu thì người xem khó có thể ngờ được là đồ mua…trên mạng.

tran-lan-qua-tang-gia-mao-khac-quoc-huy-lanh-dao-dang-nha-nuoc-kinh-tang
Một số thông tin giới thiệu sản phẩm trên fanpae "Shop đồ ngành" có đề cập đến tên của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện nay

“Siêu phẩm bút ký kim long tứ trụ đầu rồng… là món quà vô cùng ý nghĩa tặng đồng nghiệp, lãnh đạo… Bác Phúc, Bác Trọng, Bác Chính, Bác Huệ… tặng…”, một đoan giới thiệu trên fanpage “Shop đồ ngành” quảng cáo cho sản phẩm bút ký có đề cập đến tên của những lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng và Nhà nước hiện nay.

Liên hệ với fanpage này, phóng viên được giới thiệu một số sản phẩm: Các loại bút ký có giá từ 300.000 – 500.000 đồng/tùy loại; Bình giữ nhiệt có giá 350.000 đồng/bình; Sổ và bút có giá 400.000 đồng/set; Bộ ấm chén có giá từ 950.000 – 1.600.000 đồng/bộ… Cá biệt, một số sản phẩm bộ ấm chén cao cấp, thuộc loại “hàng VIP” có thể có giá lên tới 5.000.000 đồng. Người quản lý fanpage này khẳng định các sản phẩm đều là "hàng xịn", đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, chủ fanpage này cũng nhận khắc tên theo yêu cầu riêng của khách hàng.

tran-lan-qua-tang-gia-mao
Nhiều loại hình quà tặng khắc Quốc huy, tên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cơ quan bộ ngành...

Rõ ràng đây hoàn toàn là các sản phẩm giả mạo nội dung, có dấu hiệu lợi dụng hình ảnh, uy tín của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, bộ, ngành để phục vụ cho mục đích kinh doanh cá nhân. Không chỉ riêng fanpage “Shop đồ ngành”, việc buôn bán các loại sản phẩm như vậy hiện đang diễn ra công khai, nhộn nhịp ở nhiều nơi. Do đó, cần sớm có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để chấn chỉnh lại tình trạng này.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: quà tặng giả mạo
antoanyte.vn