Thứ hai, 28/11/2022

TP.HCM: Thanh tra Sở Y tế xử phạt 9 cơ sở, cá nhân vi phạm

Thứ ba, 04/10/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

9 cơ sở, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, quảng cáo... vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt với tổng số tiền hơn 313 triệu đồng.

Ngày 3/10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã công khai danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 26/9 đến 3/10/2022.

Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động được cấp; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện…

tphcm-thanh-tra-so-y-te-xu-phat-9-co-so-ca-nhan-vi-pham-2
Danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 26/9 đến 3/10/2022.

Công ty TNHH Nha khoa Kim (địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1) bị phạt 98 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 1 tháng.

Tiếp đến là Phòng khám Chuyên khoa răng hàm mặt tại số 2 Nguyễn Oanh (phường 7, quận Gò Vấp) đã thực hiện hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Đáng chú ý, Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư 3T có địa chỉ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt số tiền 57 triệu đồng và bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Lý do, địa điểm kinh doanh thuộc Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư 3T  trên đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM đã có các hành vi: Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động được cơ quan có thẩm quyền cấp; không báo cáo cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Một doanh nghiệp khác cũng có trụ sở ở Hà Nội là Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Korea Vina (huyện Thanh Trì, Hà Nội) bị xử phạt 49 triệu đồng và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo vi phạm.

Địa điểm kinh doanh Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Korea Vina trên đường Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM đã có hành vi ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động được cơ quan có thẩm quyền cấp; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

tphcm-thanh-tra-so-y-te-x
Một cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát hiện. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Công ty TNHH Đa khoa Phước Sơn (224-226 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức) cũng bị phạt 12 triệu đồng về hành vi ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Công ty TNHH Sức khỏe trọn đời (TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bị phạt 12,7 triệu đồng do chi nhánh công ty tại 167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3 có các hành vi: Không đeo biển tên; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; không báo cáo cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người người hành nghề theo quy định.

Công ty Cổ phần Chang Group (27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1) bị phạt 16 triệu đồng vì không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; hoạt động có biển hiệu không đủ các thông tin cơ bản theo quy định; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cũng quyết định xử phạt 2 cá nhân tổng số tiền 69 triệu đồng về các hành vi như: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện...

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h