Thứ ba, 05/07/2022

TP.HCM: Tháng khuyến mãi 100% bắt đầu từ 15/6

Thứ hai, 13/06/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chương trình khuyến mãi tới 100% năm nay được tổ chức từ 15/6 và áp dụng với cả chợ truyền thống, thay vì chỉ trung tâm thương mại, siêu thị.

Thông tin mới nhất từ Sở Công Thương TP.HCM cho biết từ ngày 15/6 - 15/7 tới TP.HCM sẽ diễn ra tháng khuyến mãi tập trung với chủ đề "Tưng bừng mua sắm hè 2022", với mức khuyến mãi tối đa lên đến 100%.

Theo quy định hiện hành, hạn mức khuyến mại chỉ được phép tối đa 50% và chỉ chương trình khuyến mại tập trung do cơ quan nhà nước cấp tỉnh tổ chức mới được áp dụng mức tối đa lên đến 100%. Quy định này nhằm đảm bảo tính cạnh tranh và không xảy ra tình trạng phá giá trên thị trường.

TP.HCM là địa phương duy nhất tổ chức sự kiện này hàng năm với mức khuyến mãi lên tới 100%. Ngoài đợt khuyến mãi từ 15/6-15/7, TP sẽ có thêm một đợt khuyến mãi tương tự vào dịp cuối năm, dự kiến từ 15/11-15/12.

tphcm-thang-khuyen-mai-100-bat-dau-tu-15-6

Hiện Sở Công Thương TP.HCM đã phối hợp với UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức, gửi 6.300 email đến thương nhân, doanh nghiệp để mời tham gia chương trình.

Ngoài ra, theo Sở Công Thương, một điểm mới của tháng khuyến mãi tập trung năm nay là có sự tham gia của hơn 200 chợ truyền thống trên địa bàn. Sở sẽ phối hợp với ban quản lý các chợ để các tiểu thương đăng ký đăng ký tham gia, triển khai các chương trình khuyến mãi.

Theo cập nhật của Sở Công Thương, hiện nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực như thời trang, làm đẹp, điện thoại, điện máy, phân phối bán lẻ đã đăng ký tham gia. Một số doanh nghiệp dành đến hàng chục tỷ đồng cho chương trình khuyến mãi với mức ưu đãi đặc biệt lên đến 70-80% giá trị.

Đại diện Sở Công Thương đánh giá, tình hình sản xuất công nghiệp, hoạt động thương mại trên địa bàn TP năm tháng đầu năm có chuyển biến tích cực, các ngành tiếp tục phục hồi, hầu hết các lĩnh vực đều tăng so với tháng trước và cùng kỳ. Lũy kế 5 tháng năm 2022, doanh thu bán lẻ ước đạt 275.967 tỷ đồng, tăng 8,1% so cùng kỳ. Doanh thu các nhóm hàng tăng khá như lương thực, thực phẩm ước đạt 49.575 tỷ đồng, tăng 14,2%; ô tô các loại ước đạt 11.767 tỷ đồng, tăng 14,3%,…

Nhìn chung 5 tháng đầu năm hàng hóa dồi dào nhưng sức mua còn yếu, xu hướng tăng giá của nhiều loại hàng hóa và lạm phát có thể khiến người dân có xu hướng tiết kiệm chi tiêu. Ngành công thương kỳ vọng đợt khuyến mãi sẽ kích cầu tiêu dùng trong nước, tập trung giúp doanh nghiệp bán được đơn hàng lớn, người tiêu dùng mua sản phẩm với giá hợp lý.

"Chúng tôi sẽ xây dựng chương trình trở thành thương hiệu của TP.HCM để không chỉ người tiêu dùng trong nước mà khách du lịch cũng muốn sang Việt Nam mỗi mùa mua sắm", ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM nhấn mạnh.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn