Thứ hai, 26/07/2021

TP.HCM: Chậm kê khai thuế vì cách ly do dịch bệnh Covid-19 sẽ không bị xử phạt

Thứ tư, 21/07/2021, 15:00 (GMT + 7)
Tổ chức, cá nhân thuộc diện phải cách ly xã hội do Covid-19 sẽ không bị Cục thuế TP.HCM xử phạt nếu chậm nộp hồ sơ khai thuế.

Theo Cục thuế TP.HCM, những đối tượng thuộc diện được phép chậm nộp và không bị xử phạt hành chính gồm tất cả các tổ chức, cá nhân có trụ sở doanh nghiệp, địa phương (thường trú, tạm trú) nằm trong vùng bị cách ly, khu vực bị cách ly. Ngoài ra còn có người đang cách ly theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

tphcm-cham-ke-khai-thue-vi-cach-ly-se-khong-bi-phat
Cục Thuế TP.HCM không phạt hồ sơ chậm nộp do bị cách ly xã hội phòng chống Covid-19. (Ảnh: Ngọc Dương)

Theo quy định, tổ chức, cá nhân chậm nộp, khai thuế không vì lý do bất khả kháng có thể bị phạt tiền tối đa 25 triệu đồng.

Căn cứ theo Luật xử phạt vi phạm hành chính, việc miễn xử phạt tổ chức, cá nhân chậm kệ khai thuế do cách ly xã hội nằm trong trường hợp xảy ra sự việc bất khả kháng, không lường trước được và không thể khắc phục được, dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép.

Hiện một số doanh nghiệp cũng đang kiến nghị cơ quan thuế miễn tiền chậm nộp thuế cho doanh nghiệp gặp khó khăn vì các đợt dịch Covid-19 liên tiếp vừa qua, nhưng không thuộc diện đáp ứng của Nghị định 52, do chưa hoàn tất nghĩa vụ thuế của năm trước.

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: khai thuế