Thứ hai, 30/01/2023

Tòa nhà 35 Lê Văn Lương rào lối đi chung, chặn đường xe cấp cứu vào bệnh viện, Ban Quản lý nói gì?

Chủ nhật, 27/11/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ban Quản lý tòa nhà số 35 Lê Văn Lương bị “tố” tự ý rào lối đi chung ở mặt sau tòa nhà khiến xe cấp cứu không thể vào Bệnh viện Sun Medical.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Sun Medical Việt Nam, hiện đang hoạt động khám chữa bệnh tại tầng 1, toà nhà Times Tower, số 35 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, tuyến đường nội bộ mặt sau của toà nhà Times Tower là lối đi dùng để đưa, đón bệnh nhân cấp cứu trong suốt 6 năm nay. Đây đồng thời cũng là tuyến đường sử dụng chung của cư dân tại tòa nhà và là hành lang phòng cháy chữa cháy.

Tuy nhiên, theo phản ánh của Báo Dân Sinh, thời gian gần đây, một nhóm người đã xuống chiếm giữ con đường nội bộ nói trên, lập barrier bằng thép khiến xe cấp cứu của Bệnh viện Sun Medical không thể đi vào. Được biết, hành vi này do một người đàn ông tên Trần Đình Quang, là người của chủ đầu tư tòa nhà – Công ty CP Xây dựng số 01 Hà Nội (HACCI) chỉ đạo tiến hành.

Đáng nói, ngay cả khi có xe chở bệnh nhân cần cấp cứu, nhóm người nói trên vẫn tiếp tục ngăn cản, không cho xe qua, gây đe dọa trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân.

toa-nha-35-le-van-luong-r
Tuyến đường nội bộ mặt sau của toà nhà Times Tower bị rào chắn, chỉ có xe máy mới đi lọt. (Ảnh: Báo Dân Sinh)

Sự việc sau đó đã được Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Sun Medical Việt Nam phản ánh lên UBND phường Nhân Chính, Công an phường Nhân chính, nhưng cho đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, người của ông Quang vẫn cho đặt barie chắn gần hết lối đi, chỉ có xe máy và người đi bộ mới đi qua được lối này.

Ông Lê Minh Long, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Sun Medical Việt Nam cho biết, theo giấy phép hành nghề được Sở Y tế TP. Hà Nội phê duyệt, toàn bộ bệnh nhân cấp cứu được đi cổng phía sau của toà nhà, có biển chỉ dẫn và hệ thống cấp cứu đi kèm. Mặt khác, đây là lối đi chung, là tuyến đường nội bộ nên không ai có quyền được rào lối đi này.

Không những vậy, việc lập rào chắn ở lối đi chung khiến cho nhiều cư dân sinh sống tại tòa nhà 35 Lê Văn Lương bất an. Chị Thu, một người dân ở đây cho biết, tuyến đường nội bộ phía sau thuộc phần điện tích sử dụng chung của toàn bộ cư dân, và là lối đi chung cho tất cả các sở hữu, đồng thời cũng là hành lang chữa cháy, hành lang thoát hiểm. Việc một số người tự ý rào lối đi khiến cho an ninh, an toàn của người dân bị đe dọa.

Trao đổi với báo chí qua điện thoại, ông Trần Đình Quang, đại diện chủ đầu tư cho biết: "Lối đi này chỉ cấm xe dừng đỗ. Việc không cho xe cấp cứu đi là do trước đây giữa hai bên có hợp đồng thỏa thuận kèm theo chi phí, nhưng hiện nay đã hết hạn. Hiện chúng tôi đang tạm thời không cho xe vào".

Về sự việc này, một lãnh đạo phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết, ngày 27/11, UBND phường Nhân Chính sẽ tổ chức Hội nghị Nhà chung cư tòa nhà Times Tower số 35 Lê Văn Lương, qua đó sẽ lấy ý kiến cư dân về sự việc này và thông tin đến cơ quan báo chí sau.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h