Thứ năm, 28/10/2021

Thương hiệu Big C chính thức biến mất ở Hà Nội

Thứ bảy, 02/10/2021, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Từ tháng 10, hệ thống siêu thị mới của Central Group với tên gọi Tops Market chính thức thay thế thương hiệu Big C đã nhiều năm gắn bó với người dân Thủ đô.

Thông tin từ Tập đoàn Central Retail Việt Nam thuộc Tập đoàn Central Group – đơn vị quản lý và vận hành hệ thống siêu thị Big C (cũ) cho biết, từ ngày 1/10, siêu thị Big C Hà Đông và Nguyễn Xiển sẽ được đổi tên thành Tops Market.

Trong khi đó, siêu thị Big C Lê Trọng Tấn sẽ hoàn thành việc chuyển đổi sang tên Tops Market trước ngày 7/10, còn Big C The Garden cũng sẽ thực hiện xong trong thời gian sớm nhất.

thuong-hieu-big-c-chinh-thuc-bien-mat-o-ha-noi-4
Big C Hà Đông và Big C Nguyễn Xiển chuyển đổi thành Tops Market. (Ảnh: VTV)

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail Việt Nam cho biết, trên cơ sở chuyển đổi thành công 3 siêu thị Big C trong TP.HCM, Central Retail Việt Nam tiếp tục chuyển đổi các siêu thị Big C quy mô vừa đặt tại các tòa nhà chung cư ở Hà Nội, nâng cấp thành siêu thị Tops Market.

“Trong bối cảnh ảnh hưởng dịch Covid-19, việc chuyển đổi, nâng cấp mô hình bán lẻ của Central Retail sẽ góp phần mang lại cho người tiêu dùng những trải nghiệm mua sắm mới mẻ, hiện đại; đóng góp vào sự phát triển chung của ngành bán lẻ Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Bích Vân nói.

Nhân dịp này, hệ thống Tops Market khuyến mãi tại 4 siêu thị Hà Nội từ ngày 7 đến 20/10: Giảm giá 20% - 40% các mặt hàng thực phẩm tươi sống và nhập khẩu; mua hàng 500.000 đồng trong catalog Chào mừng, khách hàng được tặng 1 phiếu mua hàng 50.000 đồng.

Trước đó, Central Retail Việt Nam cho biết, chuỗi siêu thị Tops Market mới được thiết kế đảm bảo ba tiêu chí: Thực phẩm hữu cơ tươi sống đa dạng; Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng uy tín; Dịch vụ khách hàng tận tâm.

Cũng nằm trong chiến lược tái định vị thương hiệu của Central Retail, các đại siêu thị Big C cũ sẽ chuyển đổi sang đại siêu thị GO! nhằm mang đến những trải nghiệm mua sắm mới mẻ và cải tiến cho người tiêu dùng. GO! sẽ kế thừa tiêu chí đã định hình nên thương hiệu Big C trước đó: Đảm bảo “Giá luôn luôn thấp”. Từ cuối tháng 12/2020 và đầu tháng 1/2021, các siêu thị Big C nằm trong trung tâm thương mại ở Nha Trang (Khánh Hòa), Dĩ An (Bình Dương), Cần Thơ, Hạ Long (Quảng Ninh) và Vĩnh Phúc đã được đổi tên thành siêu thị GO!.

thuong-hieu-big-c-chinh-thuc-bien-mat-o-ha-noi-2
Đại siêu thị Big C được chuyển đổi thành đại siêu thị GO!

Hệ thống siêu thị Big C Việt Nam chính thức về tay Tập đoàn Central Group (Thái Lan) từ tháng 4/2016, sau khi mua lai từ Tập đoàn Casino của Pháp với giá 920 (tương đương 1,05 tỷ USD). Chia sẻ trên Bangkok Post vào tháng 6/2016, CEO của Central Group, tỷ phú Tos Chirathivat cho biết muốn đổi tên hệ thống Big C tại Việt Nam từ 2017, dù theo thỏa thuận của thương vụ thì Central có quyền dùng thương hiệu Big C trong 10 năm.

Sau 2 năm đầu “hụt hơi” do chưa thực sự am hiểu thị hiếu tiêu dùng của người Việt Nam, Big C đã tìm lại đà tăng trưởng khi doanh thu tăng tới 21% vào năm 2018, sở hữu thị phần số 1 Việt Nam trong phân khúc đại siêu thị với doanh thu lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Cùng thời điểm, các đối thủ như Saigon Co.op hay Lotte Mart tăng trưởng khiêm tốn hơn, trong khoảng từ 6-11%.

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: thương hiệu big c