Thứ năm, 07/07/2022

Thông tin “Ngọc Trinh mua 11ha đất xây homestay ở Bảo Lộc” là chiêu trò thổi giá đất

Thứ sáu, 20/05/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lãnh đạo UBND TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) khẳng định thông tin người mẫu Ngọc Trinh mua 11 ha đất ở Bảo Lộc để xây dựng homestay là sai sự thật.

Hôm 11/5, trên trang facebook chính chủ “Ngọc Trinh” (tích xanh) đăng tải nhiều hình ảnh người mẫu này check-in tại một khu đồi ở TP. Bảo Lộc, kèm theo dòng trạng thái “Đón bình minh tại khu đất mới thân yêu của mình. Xuất sắc 10/10 lun á, còn cả nhà chấm mấy điểm nè?”. Nhiều trang thông tin và tài khoản mạng xã hội khác đã ngay lập tức chia sẻ lại thông tin này, gây xôn xao dư luận.

thong-tin-ngoc-trinh-mua-11ha-dat-xay-homestay-o-bao-loc-la-chieu-tro-thoi-gia-dat-1
Dòng trạng thái về "khu đất mới thân yêu của mình" do tài khoản Ngọc Trinh đăng tải trên facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Các thông tin trên mạng, chủ yếu là từ môi giới nhà đất tiết lộ Ngọc Trinh vừa “tậu” mảnh đất rộng 11ha để xây homestay tại xã Đại Lào thuộc TP. Bảo Lộc. Đây là khu đất nằm ở vị trí đắc địa, tiếp giáp núi và có khí hậu mát mẻ dễ chịu, thích hợp cho kỳ nghỉ trốn nắng hè cho du khách.

thong-tin-ngoc-trinh-mua-11ha-dat-xay-homestay-o-bao-loc-la-chieu-tro-thoi-gia-dat-2
Một tài khoản chia sẻ lại thông tin Ngọc Trinh tậu 11ha đất ở Bảo Lộc

Tuy nhiên, xác nhận với các cơ quan báo chí, lãnh đạo UBND TP. Bảo Lộc khẳng định thông tin trên là sai sự thật, chỉ là chiêu trò thu hút sự chú ý của giới buôn bán bất động sản.

Ông Đoàn Kim Đình – Chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin trên, UBND TP đã yêu cầu cơ quan chức năng và UBND xã Đại Lào phối hợp kiểm chứng thông tin.

Qua xác minh, khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh chụp hình thuộc hẻm 61 B’Lao Srê (xã Đại Lào). Tuy nhiên, đây không phải là đất xây dựng homestay của Ngọc Trinh. Trong các hồ sơ thủ tục liên quan đất đai trên địa bàn xã Đại Lào không có chủ nhân nào tên là Trần Thị Ngọc Trinh (tên thường gọi Ngọc Trinh). Mặt khác tất cả các dự án xây dựng homestay nghỉ dưỡng trên địa bàn thành phố Bảo Lộc đều được địa phương cấp phép và quản lý, trong các dự án đã triển khai và đang chờ phê duyệt không có dự án nào có chủ dự án tên Ngọc Trinh.

“Đây có thể là chiêu trò câu like của giới bất động sản. Việc này, khiến dư luận đánh giá sai về công tác quản lý đất đai, xây dựng của địa phương và cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố Bảo Lộc; đồng thời, cũng là chiêu trò mà giới bất động sản hướng tới để thổi phồng giá đất”, ông Đình nói.

Hiện tại, UBND thành phố Bảo Lộc đang chỉ đạo các ngành chức năng và UBND xã Đại Lào xác minh, nếu đây là chiêu trò câu like sai sự thật thì địa phương kiên quyết xử lý theo quy định.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn