Thứ sáu, 02/12/2022

Phòng khám đa khoa Trí Việt bị xử phạt với nhiều lỗi vi phạm nặng

Thứ sáu, 07/10/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phòng khám đa khoa Trí Việt vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ra quyết định xử phạt, trên thực tế đã từng bị tước giấy phép hoạt động trong quá khứ.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Trí Việt (Phòng khám đa khoa Trí Việt, địa chỉ 51 Tân Mỹ, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM) số tiền 16 triệu đồng do có các sai phạm, gồm: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật;  Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Cũng tại địa chỉ số 51 Tân Mỹ, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM, một đơn vị khác có tên Phòng khám chuyên khoa Nội tổng hợp Trí Việt được đặt trên tầng 3 tòa nhà. Tuy nhiên, Phòng khám này lại trực thuộc một công ty khác có tên là Công ty TNHH Đầu tư Y tế Trí Việt - Phòng D1 Tầng 14, số 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.

Phòng khám chuyên khoa Nội tổng hợp Trí Việt cũng được xác định có 3 sai phạm tương tự như Phòng khám đa khoa Trí Việt, gồm: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh;  Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật;  Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Do đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã xử phạt phòng khám này với số tiền 16 triệu đồng.

thay-ten-doi-ho-sau-khi-dinh-be-boi-phong-kham-da-khoa-tri-viet-tiep-tuc-bi-xu-phat-1
Phòng khám đa khoa Trí Việt và Phòng khám chuyên khoa Nội tổng hợp Trí Việt ở cùng địa chỉ địa chỉ 51 Tân Mỹ, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM và cùng có các sai phạm giống nhau. (Ảnh: Thương Trường)

Theo tìm hiểu của Tạp chí Thương Trường, trụ sở hiện tại của Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Trí Việt trước đây là Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Mỹ, được thành lập từ năm 2012 ở địa chỉ 51 Tân Mỹ, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. Người đại diện pháp luật là ông Trần Hoàng Giang.

Tháng 10/2019, UBND TP.HCM ra quyết định số 4598/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Mỹ do ông Nguyễn Minh Trí làm giám đốc. Theo đó, Phòng khám này bị xử phạt 186,7 triệu đồng, phạt bổ sung là tước phép hoạt động 4,5 tháng.

thay-ten-doi-ho-sau-khi-dinh-be-boi-phong-kham-da-khoa-tri-viet-tiep-tuc-bi-xu-phat-2
Tại địa chỉ 51 Tân Mỹ, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM trước đây là nơi hoạt động của Phòng khám đa khoa Tân Mỹ nhưng đã bị tước giấy phép hoạt động vì hàng loạt sai phạm. (Ảnh: Thương Trường)

Thanh tra Sở Y tế kết luận Phòng khám đa khoa Tân Mỹ có hàng loạt sai phạm như: Không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc công ty, bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM lập biên bản vi phạm hành chính vì hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, buộc ông Trí ngưng ngay việc khám, chữa bệnh.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h