Thứ ba, 24/05/2022

Tân Hoàng Minh hứa hoàn trả tiền cho khách hàng mua trái phiếu

Thứ ba, 05/04/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lên tiếng về việc trái phiếu phát hành bị hủy, Tân Hoàng Minh cho biết sự việc “vô cùng đáng tiếc, ngoài mong muốn” và sẽ có phương án hoàn trả cho khách hàng.

Trước đó, trong ngày 4/4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đã ban hành văn bản hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 với tổng trị giá 10.030 tỷ đồng của 3 đơn vị thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh gồm: Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty CP Cung Điện Mùa Đông và Công ty CP đầu tư và dịch vụ khách sạn Soleil.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các doanh nghiệp trên đã có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ. Quyết định hủy bỏ được dựa trên hồ sơ, tài liệu và đề nghị của các cơ quan có thẩm quyền.

Với quyết định này, các tổ chức đăng ký, lưu ký trái phiếu phải dừng chuyển quyền sở hữu các trái phiếu thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh trong 9 đợt chào bán này. Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) được giao công bố thông tin hủy các đợt chào bán trái phiếu. Tuy nhiên, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chưa nêu rõ phương án xử lý việc hoàn tiền lại cho các trái chủ ra sao.

tan-hoang-minh-hua-hoan-tra-tien-cho-khach-hang-mua-trai-phieu
Lô trái phiếu WTPCH2125003 do CTCP Cung Điện Mùa Đông phát hành vào ngày 16-12-2021 huy động 3.230 tỉ đồng, chỉ sau vài ngày Tân Hoàng Minh trúng thầu lô đất Thủ Thiêm. (Nguồn: Tuổi Trẻ)

Lên tiếng về sự việc, Tân Hoàng Minh cho biết, đây là sự việc “vô cùng đáng tiếc, ngoài mong muốn của tập đoàn”. Doanh nghiệp này khẳng định, 3 công ty bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước “bêu tên” thời gian vừa qua đều được tư vấn phát hành, tư vấn định giá và quản lý tài sản đảm bảo theo đúng trình tự quy định bởi các công ty chứng khoán, ngân hàng uy tín trên thị trường.

"Tân Hoàng Minh cam kết các thông tin trái phiếu đã tư vấn cho khách hàng đúng với thông tin mà doanh nghiệp phát hành trái phiếu, công ty định giá tài sản đảm bảo, ngân hàng quản lý tài sản đảm bảo cung cấp", nội dung thông báo nêu.

Trường hợp một trong các đợt phát hành này phải hủy bỏ theo yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước, tập đoàn này cho biết sẽ làm việc với doanh nghiệp phát hành trái phiếu, cơ quan quản lý Nhà nước để hoàn trả lại số tiền đã huy động cho khách hàng theo đúng quy định pháp luật.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng cho hay dự kiến tiến trình xử lý hoàn trả tiền đến khách hàng sẽ được thực hiện như sau:

- Đối với các hợp đồng đến hạn thanh toán, số tiền đầu tư của khách hàng sẽ được hoàn trả trong thời gian sớm nhất.

- Đối với các hợp đồng chưa đến hạn thanh toán, Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước, làm việc với doanh nghiệp phát hành, ngân hàng quản lý tài sản để xử lý và hoàn trả lại khách hàng theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của các cơ quan chức năng trên tinh thần thiện chí và tuân thủ quy định của pháp luật.

Tân Hoàng Minh cho biết, ngay sau khi có thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, doanh nghiệp đang làm việc với đơn vị tư vấn luật và các bên liên quan để rà soát lại toàn bộ hồ sơ phát hành trái phiếu của 9 đợt phát hành như công bố của cơ quan này.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn