Thứ hai, 25/10/2021

Tạm dừng kinh doanh khu “chợ nhà giàu” ở phố cổ Hà Nội

Thứ năm, 19/08/2021, 15:55 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chợ trên tuyến phố Gia Ngư, ngõ Cầu Gỗ và ngõ Trung Yên (chợ Hàng Bè) tạm dừng hoạt động kinh doanh từ hôm nay để phòng chống dịch Covid-19.

UBND phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa ra thông báo số 652/UBND về việc tạm dừng hoạt động kinh doanh buôn bán tại các tuyến phố Gia Ngư, ngõ Cầu Gỗ, ngõ Trung Yên (chợ Hàng Bè cũ) kể từ 0h ngày 19/8 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội.

UBND phường Hàng Bạc giao Công an phường, các ban, ngành, đoàn thể, các bộ phận chức năng phường, tổ trưởng tổ dân phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến, tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực hiện việc tạm dừng hoạt động kinh doanh; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

tam-dung-kinh-doanh-khu-cho-nha-giau-o-pho-co-ha-noi
Chợ Hàng Bè sẽ tạm dừng hoạt động từ hôm nay. (Ảnh: BDS)

Quyết định trên được thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp. Các ca F0 mới tiếp tục được phát hiện sau khi thành phố triển khai xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng. Vì vậy, việc tạm dừng kinh doanh chợ Hàng Bè sẽ giúp quận Hoàn Kiếm tăng cường kiểm soát dịch bệnh và chấp hành nghiêm chỉ thị của Trung ương và thành phố về thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó, nhiều chợ đầu mối và chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phải phong tỏa, tạm dừng hoạt động vì phát hiện các ca nhiễm Covid-19, như chợ đầu mối phía Nam, chợ Long Biên, chợ Minh Khai, chợ Phùng Khoang… Riêng chợ đầu mối phía Nam sẽ được mở cửa trở lại từng phần từ ngày 20/8 sau 25 ngày dừng hoạt động.

Tính đến ngày 19/8, thành phố Hà Nội ghi nhận 2.364 ca dương tính với Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 (bắt đầu từ ngày 29/4). Trong đó, số ca ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.234 ca, đã cách ly 1.330 trường hợp.

Về kết quả lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đợt 2 cho người ở khu vực phong tỏa, khu vực nguy cơ và đối tượng là người nguy cơ, tính đến 19h ngày 18/8, Hà Nội đã lấy được 139.010 mẫu (6.762 mẫu trong khu vực phong tỏa, 56.340 mẫu ở khu vực nguy cơ và 75.908 mẫu là người nguy cơ). Hiện tại, 500 mẫu của đối tượng nguy cơ có kết quả âm tính với virus, số còn lại chờ kết quả.

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: chợ kinh doanh