Thứ năm, 05/08/2021

Siêu thị, chợ đầu mối lớn TP.HCM đồng loạt tăng lượng hàng “đỡ” cho Hóc Môn

Thứ ba, 29/06/2021, 08:49 (GMT + 7)
Hai chợ đầu mối Thủ Đức và Bình Điền thông báo tiếp nhận hàng hóa từ Hóc Môn, nhiều siêu thị cũng nhanh chóng tăng lượng hàng để bù đắp thiếu hụt.

Siêu thị tăng hàng hóa gấp 3 lần

Nhiều siêu thị tại TP.HCM đã có phương án tăng lượng hàng hóa, đặc biệt là nguồn cung thịt heo, rau củ quả để bù đắp thiếu hụt khi chợ đầu mối Hóc Môn ngừng kinh doanh.

sieu-thi-cho-dau-moi-lon-tphcm-dong-loat-tang-luong-hang-do-cho-hoc-mon-1
Các siêu thị đảm bảo tăng cung ứng hàng hóa để bù đắp thiếu hụt lượng hàng do đóng cửa chợ dân sinh. (Ảnh: TTXVN)

Đại diện của Saigon Co.op cho biết sẽ tăng cường lượng thịt heo cho hệ thống bán lẻ Co.opmart, Co.op Xtra, Co.op Food lên gấp đôi. Đơn vị này khẳng định đã trữ sẵn một lượng lớn các loại thịt mát, thịt đông lạnh, gia súc gia cầm, thủy hải sản để cung ứng cho người tiêu dùng với giá ổn định.

Trao đổi với báo giới, bà Nguyễn Thị Ngọc Thương, quản lý bộ phận thu mua của Bách Hóa Xanh cho biết, đơn vị này đã chủ động tăng 300% lượng hàng hóa cho toàn hệ thống cửa hàng tại TP.HCM, đặc biệt là các mặt hàng như thịt heo, rau củ quả.

VinMart cũng đã tăng cường nhân lực để để phục vụ người tiêu dùng. Ông Nguyễn Tô Kiều Trinh, giám đốc vận hành VinMart cho biết hệ thống đã lên sẵn kế hoạch tăng nguồn cung ứng sản lượng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, sẵn sàng tăng sản lượng nếu nhu cầu cao. Đại diện VinMart cho biết có khả năng cung ứng 1.800 con heo thịt mỗi ngày và khẳng định giá thịt heo sẽ giữ ổn định.

Tập đoàn Central Retail cũng cho biết nguồn tại các hệ thống các siêu thị luôn đảm bảo dồi dào và thông suốt. “Đối với mặt hàng thịt heo, chúng tôi đã ký trực tiếp với các hợp tác, hộ nuôi nên không lo thiếu hàng và tăng giá. Người dân có thể yên tâm vì hàng được luân chuyển đến điểm bán đầy đủ”, đại diện Central Reatin nói.

Thủ Đức, Bình Điền tiếp nhận hàng hóa từ Hóc Môn

Sau khi chợ Hóc Môn ngừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 28/6, hai chợ đầu mối lớn còn lại của TP.HCM là Thủ Đức và Bình Điền cùng thông báo tiếp nhận lượng hàng thay cho Hóc Môn.

Đại diện chợ đầu mối Thủ Đức (TP. Thủ Đức) cho biết lượng hàng sáng nay về chợ là 3.574 tấn, tăng 178 tấn so với ngày trước đó. Còn chợ Bình Điền (quận 8) cũng tiếp nhận 221 tấn hàng hóa trong đầu ngày 28/6, tăng hơn 81 tấn so với ngày hôm trước.

sieu-thi-cho-dau-moi-lon-tphcm-dong-loat-tang-luong-hang-do-cho-hoc-mon
Hai chợ đầu mối lớn còn lại của TP.HCM là Thủ Đức và Bình Điền thông báo tiếp nhận hàng hóa từ Hóc Môn. (Ảnh: Phan Xuân)

Ban quản lý các chợ cũng tăng cường kiểm soát dịch bằng cách phân luồng, ngăn xe máy vào chợ và chỉ cho phép giao dịch với số lượng lớn, tránh mua bán lẻ tẻ như nhiều ngày trước đó. Các chợ cũng đã tiến hành phun khử khuẩn và tiêu độc.

Thủ Đức, Bình Điền và Hóc Môn là ba chợ đầu mối nông sản và thực phẩm lớn nhất của TP.HCM. Các chợ hoạt động từ từ 16h đêm đến 6h sáng hôm sau, hàng hóa được các thương lái tập kết về chợ trong đêm và bán giá sỉ cho các đại lý, tiểu thương chợ truyền thống. Mỗi đêm tổng lượng hàng về ba chợ khoảng 6.000 – 8.000 tấn.

Trong những ngày qua, TP.HCM liên tục phát hiện các chuỗi lây nhiễm có liên quan đến chợ dân sinh. Hiện chợ đầu mối Hóc Môn, chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú), chợ Kim Biên (quận 5), chợ Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) đã phải tạm ngưng hoạt động.

Sở Công Thương TP.HCM đã yêu cầu chính quyền TP. Thủ Đức, quận 8 và huyện Hóc Môn nghiên cứu phương án luân chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối trong trừng hợp khẩn cấp.

TL

Theo VnMedia.vn Copy