Thứ hai, 27/09/2021

Shipper Hà Nội được hoạt động từ 9h đến 20h

Chủ nhật, 05/09/2021, 07:37 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

UBND TP.Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về thời gian được phép hoạt động của shipper giao hàng bằng xe mô tô, xe hai bánh.

Theo đó, lực lượng giao hàng bằng xe môtô, xe hai bánh (shipper) sẽ được hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần, trong khung giờ từ 9h đến 20h hàng ngày. Shipper muốn hoạt động phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh kháng nguyên còn thời hạn theo quy định của ngành y tế.

shipper-ha-noi-duoc-hoat-dong-tu-9h-den-20h
Shipper Hà Nội được hoạt động từ 9h đến 20h. (Ảnh minh họa: BTQ)

UBND TP.Hà Nội giao Sở Công an, Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và TP.Hà Nội. Sở Y tế nghiên cứu hướng dẫn quy định, trình tự tổ chức xét nghiệm để làm cơ sở cho các đơn vị chủ động thực hiện.

Các Sở Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đảm bảo nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch với nhân viên giao hàng khi tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính.

Trước đó, ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã dừng hoạt động chở khách, hàng hóa bằng môtô, bao gồm cả xe “ôm” và xe công nghệ khi Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Lý do là vì các shipper công nghệ chỉ là đối tác kết nối của nhà cung cấp ứng dụng, do đó không có đầu mối quản lý, tổ chức thực hiện các quy định phòng, chống dịch.

Thay vào đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ thực hiện xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động cho các siêu thị, các đơn vị bưu chính… trên địa bàn thành phố. Đây là lực lượng giao hàng do các đơn vị cung cấp chịu trách nhiệm quản lý, tổ chức hoạt động, phòng, chống dịch của nhân viên. Sở sẽ thực hiện chấp thuận qua tin nhắn. Người được chấp thuận sẽ chụp màn hình tin nhắn của Sở Giao thông Vận tải để cung cấp cho lực lượng kiểm tra khi có yêu cầu.

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: Shipper