Thứ sáu, 20/05/2022

Sẽ bắn pháo hoa khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động Mỹ Đình

Chủ nhật, 01/05/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa nổ, thời lượng không quá 15 phút tại Lễ khai mạc SEA Games 31 tối 12/5 trên sân Mỹ Đình.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội tổ chức 40 môn thi, 526 nội dung với sự góp mặt của trên 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, trọng tài... đến từ 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tối 12/5 trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Liên quan đến công tác tổ chức, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa nổ (tầm cao và tầm thấp), thời lượng không quá 15 phút tại buổi khai mạc.

Phó Thủ tướng giao UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo việc tổ chức thực hiện, trong đó phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan trong quá trình chuẩn bị, triển khai; bảo đảm thực hiện đúng Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và an ninh trật tự, tuyệt đối an toàn; thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

se-ban-phao-hoa-khai-mac-
Ảnh minh họa

Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai SEA Games kể từ năm 2003. Thủ đô Hà Nội sẽ đóng vai trò trung tâm chính và 11 tỉnh, thành phố lân cận, gồm: Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ sẽ là địa điểm tổ chức các môn thi đấu.

Lễ khai mạc dự kiến kéo dài 120 phút trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, TP. Hà Nội. Theo kịch bản, sau phần giới thiệu, 11 đoàn thể thao các nước Đông Nam Á bắt đầu chương trình diễu hành. Kết thúc phần diễu hành, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thay mặt ban tổ chức nước chủ nhà tuyên bố khai mạc.

Tiếp đó là nội dung thắp đuốc lên đài lửa. Ngọn đuốc SEA Games 31 được 8 vận động viên “huyền thoại” của thể thao Việt Nam truyền tay nhau và thắp lên đài lửa báo hiệu SEA Games 31 chính thức khởi tranh tại Việt Nam. Màn châm đuốc đại hội hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn nhờ hiệu ứng của ánh sáng. Theo kế hoạch, nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh sẽ là người vinh dự được châm ngọn đuốc.

Sau màn châm đuốc là đến chương trình nghệ thuật của lễ khai mạc. Bản sắc văn hóa Việt Nam và các quốc gia trong khu vực sẽ hòa quyện trong chương trình nghệ thuật, lan tỏa thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

Cây tre, biểu tượng cho sự đoàn kết và bền bỉ, kiên cường như con người Việt Nam, là 1 trong 4 màn múa thể hiện khí phách, hồn cốt dân tộc Việt Nam bên cạnh những màn múa với hình tượng điển hình như lúa, hoa sen, áo dài và nón lá. Hơn 1.000 diễn viên là các nghệ sĩ, sinh viên của các đoàn, trường Nghệ thuật trình diễn trong 5 đại cảnh lớn ở sân khấu rộng 7.000 m2.

Với 3 chương: Việt Nam thân thiện, Đông Nam Á mạnh mẽ và Đông Nam Á tỏa sáng, đặc trưng văn hóa của Việt Nam và các nước Đông Nam Á được khai thác triệt để, trong đó màn biểu diễn gắn với sông nước cho thấy sự gắn kết của các quốc gia dọc con sông Mekong và bên bờ biển châu Á - Thái Bình Dương.

Ước tính, 10.000 người trong lĩnh vực thể thao và khoảng 10.000 - 15.000 khách quốc tế, vận động viên sẽ ghé thăm Việt Nam dịp SEA Games 31 - cơ hội để văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong mắt bè bạn quốc tế.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: sea games
antoanyte.vn
antoanyte.vn