Thứ ba, 07/12/2021

Phường Ngọc Thụy (Long Biên): Buông lỏng quản lý đất đai, UBND phường bị kiểm điểm trách nhiệm

Thứ hai, 21/06/2021, 18:23 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Kết luận của UBND TP.Hà Nội cho thấy nội dung tố cáo của công dân đối với Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy (quận Long Biên) về việc buông lỏng quản lý đất đai là đúng.

Trước đó, công dân đã gửi đơn tố cáo Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy buông lỏng quản lý đất đai để cho các một số hộ dân tại tổ dân phố 20, 23 xây dựng lấn chiếm mương thoát nước xảy ra trên địa bàn phường.

Kết luận của UBND TP.Hà Nội nêu rõ, mương thoát nước này có diện tích 659m2, phục vụ tiêu nước nội bộ cho một số hộ dân trong khu vực thuộc một phần thửa đất số 19, tờ Bản đồ số 01, diện tích khoảng 580m2, thuộc sự quản lý của UBND phường Ngọc Thụy.

Trong quá trình sử dụng, 14 hộ dân liền kề thuộc tổ dân phố số 20, 23 đã tự ý san lấp, sử dụng lấn ra một phần mương thoát nước. Việc lấn chiếm này diễn từ năm 2004 nhưng đến năm 2020 vẫn chưa bị UBND phường Ngọc Thụy lập hồ sơ xử lý, gây bức xúc trong dư luận.

Kiểm tra hiện trạng và so sánh bản đồ địa chính đo vẽ năm 1993 với bản đồ hiện trạng năm 2018, nhận thấy diện tích mương thoát nước còn khoảng 312,1 m. Phần bị lấn chiếm, san lấp sử dụng là khoảng 267,9m2.

phuong-ngoc-thuy-long-bien-buong-long-quan-ly-dat-dai-lanh-dao-phuong-bi-kiem-diem-trach-nhiem
Chủ tịch UBND quận Long BIên Nguyễn Mạnh Hà bị yêu cầu rút kinh nghiệm trong công tác xử lý đơn thư tố cáo.

UBND TP.Hà Nội kết luận nội dung tố cáo Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy buông lỏng quản lý đất đai để cho các hộ dân của tổ dân phố số 20, 23 lấn chiếm mương thoát nước là đúng.Việc UBND phường Ngọc Thụy buông lỏng quản lý để xảy ra sự việc trên là vi phạm quy định pháp luật về đất đai. Trách nhiệm thuộc về tranh tra xây dựng địa bàn phường, công chức địa chính xây dựng phường, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh tế đô thị phường. Ngoài ra còn có trách nhiệm của các Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy giai đoạn từ năm 2004 đến năm 2020.

Ngoài ra, việc Chủ tịch UBND quận Long Biên ban hành Kết luận số 124/KL-UBND ngày 29/7/2020, kết luận nội dung công dân tố cáo Chủ tịch UBND buông lỏng quản lý đất đai... là “đúng một phần”, UBND TP.Hà Nội cho rằng chưa chính xác, yêu cầu UBND quận Long  Biên rút kinh nghiệm trong giải quyết đơn thư tố cáo.

UBND TP.Hà Nội giao Chủ tịch UBND quận Long Biên nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy và các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm nêu trên.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy