Thứ sáu, 17/09/2021

Phong tỏa toàn bộ chợ đầu mối Long Biên

Thứ tư, 04/08/2021, 12:52 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi dừng hoạt động khu vực bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên tiếp tục phát hiện một 1 F0 là tiểu thương tại đây, nên đã phong tỏa toàn bộ chợ.

Chiều 3/8, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 quận Ba Đình đã giao UBND phường Phúc Xá ban hành quyết định phong tỏa toàn bộ chợ đầu mối Long Biên từ 12h ngày 3/8 cho đến khi có thông báo mới, sau khi xác định thêm một ca mắc Covid-19 tại đây.

Bệnh nhân là N.Q.T (27 tuổi, tạm trú tại ngõ 187 đường Hồng Hà, phường Phúc Xá), có ki ốt bán đá và thường giao đá cho tiểu thương chợ đầu mối Long Biên. Ngày 28/7, bệnh nhân có biểu hiện ho sốt, đến ngày 2/8 được lấy mẫu sàng lọc và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

phong-toa-toan-bo-cho-dau-moi-long-bien
Lực lượng chức năng phong tỏa toàn bộ chợ Long Biên sau khi ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 tại đây. (Ảnh: Kiên Trần)

Sau khi phát hiện ca bệnh, Ban quản lý chợ Long Biên, phường Phúc Xá và lực lượng chức năng quận Ba Đình đã tổ chức thực hiện phun khử khuẩn, điều tra, truy vết. Ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm người có liên quan, tiểu thương còn lại của chợ này. Đồng thời hướng dẫn người dân biện pháp cách ly y tế, khai báo y tế và theo dõi sức khỏe theo quy định.

UBND quận Ba Đình ra thông báo khẩn yêu cầu tất cả ai từng đến ngõ 187 đường Hồng Hà và chợ Long Biên từ ngày 18.7 - 3.8 khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Trước đó, ngày 1/8, quận Ba Đình đã phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản tại chợ Long Biên do liên quan đến một ca nhiễm có địa chỉ tại huyện Thanh Trì, đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên. 

Quận đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khoảng 300 trường hợp liên quan, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chợ đầu mối Long Biên, phường Phúc Xá, quận Ba Đình hình thành từ năm 1992, là một trong những chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội, với tổng diện tích hơn 27.000 m2, chuyên buôn bán các loại hoa quả, nông sản, thủy sản.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều chợ đầu mối và dân sinh trên địa bàn Hà Nội đã phải tạm ngừng hoạt động như chợ đầu mối phía Nam, chợ đầu mối Minh Khai, chợ đầu mối và dân sinh Phùng Khoang, chợ Long Biên… để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện Hà Nội có 459 chợ, 28 trung tâm thương mại, 123 siêu thị, 1.800 cửa hàng tiện ích, 141 chuỗi, 2.382 điểm bán hàng hóa bình ổn giá, hàng chục nghìn cửa hàng tạp hóa... Thành phố cũng bố trí 1.920 địa điểm tại các quận, huyện làm kho dự trữ hàng, mở thêm các điểm bán hàng cố định và điểm bán hàng lưu động khi cần thiết.

Theo VnMedia.vn Copy