Thứ tư, 25/05/2022

Nhận thanh toán hộ đơn hàng Shopee, Tiki..., người phụ nữ bị lừa gần 1 tỷ

Thứ sáu, 04/03/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chị N. nhận công việc thanh toán hộ nhiều đơn hàng với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng, và được đối tượng lừa đảo hứa hẹn trả thêm “tiền công” lên tới 1,5 tỷ...

Ngày 4/3, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Cầu Giấy đang vào cuộc điều tra, xác minh thông tin người phụ nữ bị lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Theo đơn trình báo, chị N. (SN 1993, quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhận được một lời mời làm cộng tác viên chạy quảng cáo cho các sàn thương mại điện tử Tiki, Shopee... Sau khi tham gia vào công việc, chị N. được hướng dẫn làm nhiệm vụ thanh toán hộ các đơn hàng để được hưởng tiền hoa hồng. Chị N. được hướng dẫn làm nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng để hưởng tiền hoa hồng. Mỗi ngày, chị N. làm nhiệm vụ thanh toán từ 5-15 đơn hàng với số tiền thưởng dao động từ 20.000 – 50.000 đồng.

Chị N. cho biết mỗi ngày thực hiện thanh toán hộ từ 7-15 đơn hàng, với tổng số tiền đã lên tới gần 1 tỷ đồng. Chị còn được hứa sẽ nhận thêm tiền công thanh toán hộ thành khoảng 1,5 tỷ đồng, nhưng rốt cuộc không nhận được cả tiền gốc lẫn phần chiết khấu. Biết mình bị lừa, ngày 28/2, chị N. đã đến Công an phường Dịch Vọng Hậu trình báo toàn bộ sự việc.

nhan-thanh-toan-ho-don-hang-nguoi-phu-nu-bi-lua-gan-1-ty

Theo Công an TP. Hà Nội, thời gian qua, nhiều người dân bị sập bẫy lừa đảo từ hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng online cho các sàn thương mại điện tử. Nạn nhân mà các đối tượng nhắm đến là những người nhẹ dạ cả tin, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, có nhu cầu bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. 

Mặc dù đã có nhiều cảnh báo của cơ quan Công an, nhưng nhiều người do thiếu hiểu biết đã bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ. Người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Khi phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn