Thứ năm, 05/08/2021

Nghệ An: Triệt phá sới bạc được trang bị camera cảnh giới

Thứ tư, 19/05/2021, 11:05 (GMT + 7)
Liên tiếp trong hai ngày vừa qua, Công an tỉnh Nghệ An triệt phá hai sới bạc có sự tham gia của các đối tượng cộm cán, với nhiều thủ đoạn đánh bạc tinh vi.
nghe-an-triet-pha-soi-bac-duoc-trang-bi-camera-canh-gioi
18 đối tượng trong ổ nhóm đánh bạc bị bắt giữ trên địa bàn huyện Nghi Lộc. (Ảnh do Công an cung cấp)

Liên tiếp trong hai ngày vừa qua, Công an tỉnh Nghệ An triệt phá hai sới bạc có sự tham gia của các đối tượng cộm cán, với nhiều thủ đoạn đánh bạc tinh vi.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa thực hiện thành công chuyên án triệt phá ổ nhóm đánh bạc có sự tham gia của hàng chục đối tượng cộm cán, từng có tiền án, tiền sự trên địa bàn trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

Cụ thể, vào khoảng 0h30p ngày 16/5/2021, Công an tỉnh huy động lực lượng ập vào nhà của Nguyễn Chánh Thi (SN 1992), trú tại xóm 11, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, bắt quả tang 18 đối tượng đanh đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường gần 100 triệu đồng, 3 xe ô tô, 13 xe máy, 30 điện thoại di động cùng nhiều công cụ, phương tiện sử dụng để đánh bạc.

Qua điều tra, xác minh ban đầu, có đến 11/18 đối tượng bị bắt đã có tiền án về các tội ma túy, đánh bạc, trộm cắp tài sản..., có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp.

Riêng đối tượng Nguyễn Chánh Thi là chủ nhà, lợi dụng đêm tối đã bỏ chạy khởi hiện trường. Tuy nhiên, đến sáng 18/5, Thi đã đến cơ quan Cảnh sát điều tra đầu thú và giao nộp số tiền 1,5 triệu đồng thu của các đối tượng đánh bạc.

Đáng chú ý, ổ nhóm này đã thực hiện nhiều thủ đoạn tinh vi hòng che mắt lực lượng chức năng. Các đối tượng thường hoạt động sau 12h đêm, liên lạc qua điện thoại rồi di chuyển nhỏ lẻ theo từng đôi đến địa điểm đánh bạc đã được thông báo trước để tránh bị nghi ngờ. Các địa điểm này thường xuyên thay đổi, thường là những ngôi nhà kiên cố theo kiểu “chuồng cọp”, có lắp camera để theo dõi và phát hiện động tĩnh xung quanh.

nghe-an-triet-pha-soi-bac-duoc-trang-bi-camera-canh-gioi-1
nghe-an-triet-pha-soi-bac-duoc-trang-bi-camera-canh-gioi-2
Các tang vật của vụ án.

Cũng trên địa bàn huyện Nghi Lộc, vào lúc 11h ngày 17/5, Công an huyện Nghi Lộc bất ngờ ập vào nhà của Lê Thị Vân Anh, tại xóm Lạc Hồng, xã Nghi Diên. Tại đây, lực lượng chức năng bắt giữ 04 đối tượng đều trú tại huyện Nghi Lộc để điều tra hành vi đánh bạc bằng hình thức đánh bài “3 cây”.

Tại hiện trường, công an thu giữ tang vật gồm 71 triệu đồng, 01 bộ bài tú lơ khơ, 04 điện thoại di động. Trong số các đối tượng bị bắt giữ, một đối tượng là Bùi Văn Anh (SN 1990) đang có tiền án về tội đánh bạc. Để che mắt lực lượng công an, các đối tượng bắt taxi riêng đến điểm hẹn, khi bắt đầu vào xới bạc sẽ luôn có người theo dõi, cảnh báo ở bên ngoài.

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ tất cả các đối tượng trên và đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án, truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tùng Lâm

Theo VnMedia.vn Copy