Thứ hai, 28/11/2022

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 10/2022?

Thứ tư, 05/10/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Việc Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành và trần lãi suất huy động dưới 6 tháng đã kéo theo làn sóng tăng lãi suất tiền gửi mạnh mẽ của các ngân hàng.

Lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Thông thường, đây là gói tiền gửi có lãi suất thấp nhất, phổ biến rơi vào tầm 0,1-0,2%. Tuy nhiên, bước sang tháng 10, một số ngân hàng đã mạnh tay tăng lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn lên mức 0,5%, như tại Bắc Á, GPBank, Kiên Long Bank, Nam Á, Bank, NCB, SCB, VRB… Điều này cho thấy sức nóng của cuộc chạy đua thu hút vốn giữa các ngân hàng.

Lãi suất gửi tiết kiệm tại Quầy

Khảo sát hơn 30 ngân hàng, lãi suất tiết kiệm trực tiếp tại quầy đang dao động từ 3,6% - 7,6%, tùy từng ngân hàng và kỳ hạn gửi tiền.

Kỳ hạn 1 tháng và 3 tháng, mức gửi tiết kiệm tại quầy cao nhất đã lên đến 5% ở một số ngân hàng như: Bắc Á, Đông Á, Kiên Long Bank, NCB, SCB. Ngoài ra, ngân hàng PublicBank, Saigonbank cũng áp dụng mức lãi suất 5% cho kỳ hạn 3 tháng.

Kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, Ngân hàng Xây dựng (CBBank) dẫn đầu với mức lãi suất lần lượt là 7,1% và 7,2%.

Kỳ hạn 12 tháng, Ngân hàng CB Bank tiếp tục “thống trị” với mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất là 7,45%. Theo sau là ngân hàng SCB với mức lãi suất 7,3%.

Kỳ hạn 13 tháng “gọi tên” Ngân hàng ABBank với mức lãi suất hấp dẫn lên tới 8,8%.

Kỳ hạn 18 tháng, ngoài CB Bank, xuất hiện một số cái tên mới như Đông Á, Kiên Long Bank, Public Bank áp dụng cùng mức lãi suất 7,5%.

Kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng, Ngân hàng Kiên Long Bank đều giữ ngôi vị “quán quân” với cùng mức lãi suất là 7,6%.

Lãi suất gửi tiết kiệm Trực tuyến

Nhìn chung, hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến tại các ngân hàng có mức lãi suất và ưu đãi hấp dẫn hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy.

Kỳ hạn 1 tháng và 3 tháng, khách hàng có nhiều sự lựa chọn giữa các ngân hàng có mức lãi suất lên tới 5%, như Bắc Á, GPBank, Kiên Long Bank, PvcomBank, SCB, VIB. Ngân hàng Bảo Việt, TPBank cũng đang áp dụng mức lãi suất 5% cho kỳ hạn 3 tháng.

Kỳ hạn 6 tháng, Kiên Long Bank vươn lên dẫn đầu với mức lãi suất hấp dẫn lên tới 7,3%.

Kỳ hạn 9 tháng, 12 tháng và 13 tháng, Ngân hàng SCB quay trở lại ngôi vị “quán quân” với các mức lãi suất lần lượt là 7,4%, 7,55% và 7,65%.

Kỳ hạn 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng đều gọi tên Kiên Long Bank với mức lãi suất lần lượt là 7,8%, 7,9% và 7,9%.

Ngân hàng “trăm phương ngàn kế” thu hút tiền gửi

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, nếu chỉ một tháng trước, mức lãi suất huy động 7,8%/năm, 8%/năm rất hiếm hoi và chỉ áp dụng cho các món tiền gửi trăm tỷ đồng thì nay mức lãi suất này đã là quá khứ khi các ngân hàng tìm đủ mọi cách để hút nguồn tiền, dù chỉ là món tiền nhỏ, từ 10 triệu đồng.

Điển hình, Ngân hàng Bản Việt vừa thông báo phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên tới 8,4%/năm kỳ hạn 18 tháng, lãnh lãi cuối kỳ chỉ với mức tiền gửi từ 10 triệu đồng. Những kỳ hạn khác cũng có mức lãi suất khá cao như kỳ hạn 6 tháng lãi suất 7,5%/năm, 9 tháng là 7,8%/năm, 12 tháng 8%/năm... Lãi suất trên được cố định trong suốt thời gian gửi.

lai-suat-tiet-kiem-ngan-h

Song song với việc tăng mạnh lãi suất huy động nhiều kỳ hạn, một số ngân hàng còn tung thêm các ưu đãi về cộng lãi suất hay tặng quà hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Như tại Viet Capital Bank, khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 6 tháng, mức gửi từ 50 triệu đồng và tham gia thêm bảo hiểm nhân thọ được cộng lãi suất tới 1%. VIB cũng cộng đến 0,4 điểm % lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm và sử dụng các gói sản phẩm tại VIB.

Ngoài ra, khách hàng mở mới tài khoản thanh toán và gửi tiết kiệm trực tuyến tại Viet Capital Bank được hoàn thêm 100.000 đồng vào tài khoản, áp dụng đến hết tháng 11/2022.

Tại Ngân hàng Bản Việt, khách hàng được tặng quà là ba lô, bình nước Lock & Lock khi gửi tiền tiết kiệm lần đầu từ 50 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 6 tháng.

Hay tại ABBank, khách hàng mở mới tài khoản tiết kiệm từ 100 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 6 tháng được tặng quà bằng tiền mặt tương đương 0,3 điểm % lãi suất huy động và một tài khoản số đẹp trị giá 2 triệu đồng. Với tiền gửi kỳ hạn 12 tháng, khách hàng ABBank được nhận quà bằng tiền mặt tương đương tới 0,8 điểm % lãi suất huy động và một tài khoản số đẹp trị giá 10 triệu đồng…

Ngoài sản phẩm tiết kiệm, trên thị trường có ngân hàng cũng phối hợp với đối tác để phát hành sản phẩm liên kết với lãi suất rất cao. Như lãi suất tiền gửi trên ngân hàng số Cake by VPBank (sản phẩm kết hợp giữa VPBank và Be Group) có lãi suất tiền gửi 36 tháng lên đến 8,2%/năm cho món gửi trên 300 triệu đồng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h