Thứ sáu, 03/02/2023

Haidilao bị “tố” dùng thịt không đảm bảo chất lượng

Thứ bảy, 16/07/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thịt dê tươi của nhà hàng Haidilao tại Vincom Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) bị khách hàng tố tan thành súp sau 3 - 5 phút nhúng vào nồi lẩu.

Trên mang xã hội những ngày qua lan truyền hình ảnh và video clip về trải nghiệm “vô cùng tệ hại” của một nhóm thực khách tại nhà hàng Haidilao Vincom Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội):

“Trải nghiệm vô cùng tồi tệ tại nhà hàng Haidilao Vincom Ocean Park, mình gọi đồ ăn, trong đó có 2 đĩa thịt dê Haidilao. Nhân viên đem ra 2 phần thịt nhìn rất bắt mắt. Sau 3-5 phút cho vào xoong, gần như thịt trong xoong lẩu hoàn toàn biến thành nước súp. Không còn nhiều dấu vết của miếng thịt dê. Nhân viên và quản lý chỉ lòng vòng giải thích do nhà hàng đổi công thức”.

haidilao-bi-to-dung-thit-khong-dam-bao-chat-luong
Thông tin "tố" nhà hàng Haidilao Vincom Ocen Park phục vụ thịt không đảm bảo được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình).

Đoạn video cũng cho thấy hình ảnh những miếng thịt dê đang mủn ra, rời rạc tựa như gạch cua trong bát của khách hàng.

Theo chia sẻ, nhóm khách đã gọi quản lý nhà hàng tới để phản ánh. Mới đầu, vị quản lý giải thích rằng do nhà hàng mới đổi công thức chế biến, nhưng lại không nói được đây là công thức gì. Sau đó, người này lại nói, cùng một món ăn này nhưng có đĩa đủ chất lượng nhưng có đĩa thì không.

“Chúng tớ không chấp nhận lời giải thích rằng phía nhà hàng thay đổi công thức món ăn. Bởi vì thay đổi công thức món ăn thì các bạn thay đổi cách chế biến chứ không thể thay đổi chất lượng sản phẩm được. Rõ ràng 3 phút để "biến" 2 đĩa thịt tươi thành một xoong súp như thế kia không thể không có sự can thiệp về chất lượng được”, vị khách chất vấn.

haidilao-bi-to-dung-thit-khong-dam-bao-chat-luong-2
Đĩa thịt dê khi được mang lên...
haidilao-bi-to-dung-thit-khong-dam-bao-chat-luong-3
...và sau khi nhúng vào nổi được 3-5 phút đã tan ra

Trước sự bức xúc của nhóm khách tại nhà hàng, nữ quản lý đã lên tiếng xin lỗi: "Ngay từ quy trình ban đầu chúng em đã sai rồi. Món ăn chưa đạt chất lượng, không giám sát về chất lượng mà đã bê cho khách. Chúng em hết sức xin lỗi về điều đó".

Nữ quản lý nhà hàng cũng nói rõ trong clip sẽ miễn phí toàn bộ bữa ăn, sẽ có trách nhiệm giải quyết thêm các tìm hiểu của khách hàng về công thức món ăn, tìm hiểu quy trình... và đảm bảo khi khách có vấn đề về sức khỏe nhà hàng sẽ có người đi cùng.

Chiều 14/7, trả lời phỏng vấn báo chí, quản lý nhà hàng Haidilao tại Vincom Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) thừa nhận sự việc trên nhưng từ chối phát ngôn. Vị này cũng cho biết, đại diện truyền thông của hệ thống nhà hàng này sẽ chủ động liên hệ trả lời báo chí sau khi xử lý xong vụ việc.

Trong khi đó, trang Infonet dẫn lời một nhân viên trực tổng đài của Haidilao Ocean Park cho biết, nhà hàng đã “làm việc trực tiếp xong xuôi với khách và khách cũng muốn để vụ việc này được chìm xuống và không muốn dính líu thêm gì tới vụ việc này nữa".

haidilao-bi-to-dung-thit-khong-dam-bao-chat-luong-1
Miếng thịt được cho là thịt dê tươi đang vữa ra trong bát sau hơn 3 phút bỏ vào nồi. (Ảnh cắt từ clip).

Được biết, Haidilao là chuỗi nhà hàng lẩu nối tiếng ở Trung Quốc, xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong khoảng 2 năm trở lại đây và nhanh chóng định vị thương hiệu của mình.

Dù rất có tiếng tăm nhưng chuỗi nhà hàng lẩu này cũng từng dính phải không ít lùm xùm quanh vấn đề chất lượng thực phẩm ngay tại chính quê nhà của mình.

Cụ thể, vào năm 2017, một video bí mật quay tại 2 nhà hàng tại Bắc Kinh đã cho thấy bếp của Haidilao có rất nhiều chuột, máy rửa bát đầy dầu mỡ và nhân viên làm sạch cống bằng một cái muôi nấu súp, trong khi đó bát đĩa và dao kéo được rửa bằng chổi và giẻ bẩn. Vào tháng 6, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đưa tin rằng một khách hàng ở trong một trong những nhà hàng vi phạm phát hiện ra một con ruồi trong nước chấm. Haidilao đã xin lỗi và hứa sẽ cải thiện vấn đề an toàn thực phẩm trong tất cả nhà hàng của mình.

Vào năm 2018, một khách hàng họ Ni tại Trung Quốc đã tuyên bố rằng nhà hàng có vấn đề về vệ sinh, nhưng vụ việc sau đó đã lắng xuống.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: haidilao thịt dê