Thứ sáu, 02/12/2022

Hai trung tâm tiếng Anh của Shark Thủy bị tố nợ lương “đầm đìa”, ôm tiền học phí rồi “bốc hơi”

Thứ hai, 26/09/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các hệ thống Anh ngữ Apax Leaders, Englishnow thuộc hệ sinh thái của Egroup – Tập đoàn của “Shark” Thủy (Nguyễn Ngọc Thủy) liên tục bị “bóc phốt” nhiều bê bối.

Thu tiền rồi “bốc hơi”

Mới đây, nhiều phụ huynh phản ánh về việc trung tâm Anh ngữ Apax Leaders TP. Buôn Ma Thuột bất ngờ “biệt vô âm tín”, nghỉ hoạt động dù đã thu số tiền học phí “khủng” của các phụ huynh, học sinh.

Chị Nguyễn Thị Thanh T. (ngụ TP. Buôn Ma Thuột), cho biết tháng 12/2020 chị đóng 25,5 triệu đồng cho Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột để cho con theo học. Sau thời gian nghỉ dịch, chị tiếp tục cho con theo học nhưng trung tâm này đã đóng cửa trước sự ngỡ ngàng của phụ huynh.

“Hiện số tiền học phí còn lại khoảng 10 triệu đồng. Tôi yêu cầu trung tâm phải hoàn lại số tiền”, chị T. nói.

Ngoài chị T. còn có hàng chục phụ huynh khác cũng yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột phải hoàn lại học phí.

Khi phụ huynh liên hệ với giám đốc trung tâm này là bà Hường, bà cho biết đã nghỉ việc và còn tiết lộ cũng là “nạn nhân của trung tâm Anh ngữ Apax Leaders”. Được biết bà Hường đã nghỉ việc chỉ sau 1 tháng làm việc với lý do cảm thấy Apax Leaders không có cơ hội để cá nhân bà phát triển công việc trong tương lai.

Nhóm phụ huynh tiếp tục liên lạc với ông Đào Thái Sơn, đại diện Apax Leaders TP. Buôn Ma Thuột, thì được thông báo sẽ cho học sinh học tiếng Anh trực tuyến. Thế nhưng, khi phụ huynh yêu cầu trung tâm trả lại học phí thì không nhận được phản hồi.

hai-trung-tam-tieng-anh-cua-shark-thuy-bi-to-no-luong-dam-dia-om-tien-hoc-phi-roi-boc-hoi-1
Trung tâm Tiếng Anh Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị tố "ôm tiền bỏ rơi khách hàng"

Trao đổi với báo chí, ông Đoàn Đình Duẩn, Phó Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, cho biết Sở đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột sau khi nhận được đơn phản ánh của hàng chục phụ huynh về việc trung tâm này đóng cửa nhưng không hoàn lại học phí.

Theo ông Duẩn, Trung tâm này được Sở cấp phép hoạt động vào tháng 4/2020 và thời điểm kiểm tra vừa qua (ngày 20/9) tại trụ sở của trung tâm đặt ở tầng 3, Trung tâm thương mại Vincom Plaza (TP. Buôn Ma Thuột) đã đóng cửa, không tổ chức các hoạt động dạy học.

"Hiện Sở đang xác minh các nội dung liên quan và sẽ xem xét việc còn cho trung tâm này hoạt động hay không. Sở cũng yêu cầu trung tâm ngừng chiêu sinh, quảng cáo chiêu sinh cho đến khi khắc phục được vụ việc”, ông Duẩn cho biết thêm.

Trong thông tin gửi đến báo Tuổi Trẻ Online sau vụ việc được phản ánh tại Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột, đại diện Apax Leaders cho rằng "không có chuyện "ôm tiền" bỏ rơi phụ huynh và học sinh của mình".

Apax Leaders cho biết trung tâm tại TP. Buôn Ma Thuột đang trong quá trình chuyển sang địa điểm mới để “tối ưu chi phí”, và dự kiến các lớp học sẽ được mở lại vào đầu tháng 10/2022. Trong thời gian gián đoạn việc học trực tiếp tại trung tâm, đơn vị có kế hoạch sắp xếp lịch học cho các học viên có thể tham gia học online hoặc bảo lưu trong thời gian chờ lớp. Những trường hợp gia đình không lựa chọn 2 phương án trên, công ty đã có kế hoạch hoàn trả học phí.

Cũng theo Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax, trong quá trình thông báo tới phụ huynh và các học sinh, xảy ra việc gián đoạn liên lạc, dẫn tới một số phụ huynh không nhận được thông tin, gây bức xúc và hiểu lầm không đáng có. Apax Leaders hoàn toàn không có chủ trương "bỏ rơi" khách hàng. Tuy nhiên, để xảy ra vấn đề này, Apax Leaders nhận lỗi và gửi lời xin lỗi tới các phụ huynh và các con em đang theo học tại đây...

“Chúng tôi sẽ kiểm tra và xử lý các sai phạm, kỷ luật thích đáng các cá nhân và không để sự việc này tái diễn. Trong thời gian ngắn nhất, Apax Leaders sẽ rà soát lại hoạt động của toàn bộ trung tâm để chấn chỉnh những thiếu sót (nếu có) của toàn hệ thống nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học đã cam kết”, đại diện Apax Leaders cho biết.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Apax Leaders dính vào bê bối ôm tiền học phí rồi “mất hút”.

Phụ huynh bức xúc “từ Bắc chí Nam”

Theo tìm hiểu, Trung tâm Apax Leaders được cấp phép tổ chức hoạt động đào tạo, bồi dưỡng gồm các chương trình: Tiếng Anh mầm non, thiếu nhi, thiếu niên; tiếng Anh phổ thông, giao tiếp; bồi dưỡng và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Với mảng đào tạo rộng cùng với chiến lược truyền thông dồn dập, Apax Leaders thu hút được số lượng học sinh khá lớn. Hệ thống Anh ngữ này cũng phủ sóng ở nhiều tỉnh thành, nên những câu chuyện "phốt" của Apax Leaders khiến nhiều phụ huynh cảm thấy bất an, lo lắng.

Theo phunumoi.net, chị Ngọc Anh (Hà Nội) cho biết năm 2020, chị được một bạn nhân viên của Trung tâm Apax Leaders (Láng Hạ, Hà Nội) gọi điện tư vấn học tiếng Anh cho bé với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn về học phí.

hai-trung-tam-tieng-anh-cua-shark-thuy-bi-to-no-luong-dam-dia-om-tien-hoc-phi-roi-boc-hoi-1-2
Nhiều phụ huynh kéo đến Trung tâm Apax English để tìm câu trả lời cho những lớp học tự nhiên bốc hơi (Ảnh cắt từ Clip VTV)

Qua tư vấn, chị Ngọc Anh đã đóng 17,6 triệu đồng cho trung tâm này để cho bé học tiếng Anh với 96 buổi học/năm. Nhưng từ đó cho đến nay đã 2 năm trôi qua, bé nhà chị vẫn chưa được đến lớp học buổi nào. Trung tâm cũng không gọi điện nói lý do. Quá bức xúc, chị đòi lại tiền học phí thì nhân viên lần lượt hứa hẹn, rồi đùn đẩy trách nhiệm cho nhiều người khác nhau.

"Đến nay tôi đã làm việc với hơn 6 nhân viên khác nhau của trung tâm này, nhưng 2 năm qua vẫn chưa nhận được tiền. Thậm chí làm việc với cả giám đốc chi nhánh thì họ vẫn tìm cách lẫn tránh. Tiền thì không trả mà con tôi vẫn không được học. Không chỉ tôi mà rất nhiều phụ huynh khác cũng rơi vào hoàn cảnh này. Chúng tôi đang tập hợp chữ ký để kiện trung tâm này lừa đảo tiền của người dân", chị Ngọc Anh cho biết.

Tại TP.HCM, mới đây nhiều phụ huynh tại TP.HCM cũng bức xúc kéo nhau đến trụ sở Trung tâm Apax Leaders tại đường Trần Đình Xu (quận 1) để đòi lại học phí. Ngày 22/9, hàng chục phụ huynh tại TP. Thủ Đức cũng lo lắng kéo đến cơ sở Apax Leaders ở khu dân cư Gia Hòa để đòi lại học phí học tiếng Anh đã đóng cho con, vì trung tâm không bố trí được giáo viên dạy và có thông tin cho rằng trung tâm chuẩn bị dừng hoạt động.

Hầu hết các phụ huynh này đều đóng học phí theo gói cả năm học, thậm chí nhiều người đóng đến 3 năm vì được ưu đãi. Mức học phí họ đóng thấp nhất từ 20 triệu đến cả trăm triệu đồng, nhưng học sinh chỉ được học online hoặc chưa học buổi nào. Theo chia sẻ của một phụ huynh sau buổi làm việc, trung tâm hứa sẽ hoàn tiền cho nhóm phụ huynh này vào đầu tháng 11, tuy nhiên chưa có xác nhận chắc chắn nào.

Người trong “nhà” cũng phải “chê”

Ngay sau khi câu chuyện trung tâm Anh ngữ Apax Leaders “ôm” tiền của phụ huynh rồi biến mất được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, rất nhiều nhân viên của trung tâm này cũng đã lên tiếng tố cáo nhiều bê bối trong hoạt động nội bộ.

Phạm Thị Minh - Giám đốc của hệ thống trung tâm Apax Leaders tại TP. Vinh cho biết, chị đã nghỉ việc vì thất vọng với cách quản lý và làm việc của cấp trên, tiền lương chậm trễ, có ý định "quỵt" tiền của nhân viên.

“Tôi làm việc tại Apax Leaders được 5 năm, sự bùng nổ của dịch COVID-19 cũng là lúc mà Apax English dựa vào nguyên cớ này liên tục vi phạm cam kết với khách hàng. Apax Leaders đã sử dụng giáo trình hoàn toàn khác so với giáo trình đã cam kết giảng dạy với phụ huynh và học sinh, khi phụ huynh đăng ký và nộp tiền không được xếp lớp học, khách hàng muốn rút lại học phí luôn viện lý do để khiến phụ huynh không rút được tiền học phí, chỉ đạo nhân viên tập trung bán trái phiếu riêng lẻ không tập trung vào chất lượng giảng dạy”, vị cựu giám đốc chia sẻ.

hai-trung-tam-tieng-anh-cua-shark-thuy-bi-to-no-luong-dam-dia-om-tien-hoc-phi-roi-boc-hoi-4
Nhiều nhân viên của Apax lên tiếng tố cáo công ty liên tục nợ lương, tìm cách "quỵt" tiền. (Ảnh minh họa)

Không chỉ vậy, Apax Leaders còn không hoàn thành nghĩa vụ trả tiền thuê mặt bằng khiến những người quản lý ở đây bỗng chốc phải đóng vai “con nợ” bất đắc dĩ. “Tôi luôn trong tình trạng bị đòi nợ 3 điểm thuê mặt bằng, liên tục phải nói dối phụ huynh do dịch bệnh phức tạp chưa quay lại dạy, nhưng thực tế là đã bị niêm phong, cắt điện nước từ lâu”, chị Minh nói.

Những người lao động tại Apax Leaders cũng phải chịu chung số phận bị nợ lương, chậm trễ thanh toán tiền công dù đã phải mồ hôi công sức làm việc. Tình trạng này xảy ra ngay cả với các giảng viên là người nước ngoài, khiến họ dần rời đi và do đó, Apax Leaders không thể đảm bảo được đội ngũ giảng dạy. Thậm chí nhiều người còn “tố” trung tâm này cố tình tìm cách “quỵt” tiền lương của họ.

Khi những nhân viên gửi kiến nghị lên thượng tầng lãnh đạo của Apax Leaders, tất cả những gì họ nhận được là những câu trả lời “vô thưởng vô phạt” cùng thái độ thờ ơ, không đưa ra bất kỳ hướng giải quyết nào cho vấn đề tiền lương và các chế độ đã cam kết đối với người lao động.

Englishnow: Thêm một sản phẩm Anh ngữ “lỗi”

Ngoài Apax Leaders, một hệ thống Anh ngữ khác là Hệ thống Anh ngữ Englishnow gần đây cũng bị “tố” thu tiền học rồi bất ngờ dừng hoạt động, đồng thời cũng nợ lương nhân viên trầm trọng.

Cụ thể, nhiều phụ huynh tại Hà Nội cho biết họ được các nhân viên của Englishnow tư vấn và đăng ký cho con em mình chương trình học online 1 kèm 1 của hệ thống Englishnow thuộc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Egame. Hầu hết các gia đình đã đóng tiền học theo gói dài hạn 1-2 năm.

hai-trung-tam-tieng-anh-cua-shark-thuy-bi-to-no-luong-dam-dia-om-tien-hoc-phi-roi-boc-hoi-5
Englishnow với nhiều nội dung quảng cáo, cam kết hấp dẫn

Tuy nhiên nhiều tháng trở lại đây, hệ thống này liên tục thông báo nghỉ khiến cho việc học của trẻ bình đình trệ, trong khi không bố trí được giáo viên đứng lớp. Đáng nói là Englishnow không thông báo và cũng không đưa ra được lời giải thích thỏa đáng nào cho phụ huynh và học sinh. Thậm chí, sau một thời gian, tài khoản học online của các em còn không đăng nhập được.

“Tôi đăng ký cho con học tại Hệ thống Anh ngữ Englishnow và đã đóng tiền cả năm gần 20 triệu đồng cho trung tâm vào thời điểm mới đăng ký. Tuy nhiên mới học được 10 tháng (tức còn 2 tháng nữa mới hết hợp đồng) thì trung tâm bất ngờ dừng dạy”, anh Lê Hoàng Long (Hà Nội) cho biết.

Nhiều phụ huynh đã thử tìm đến địa chỉ của Englishnow ghi trên website tại phố Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tại thời điểm này, tầng 3 của trung tâm đã đóng cửa chưa hẹn ngày mở lại, còn tầng 4 là hội sở chính thì hoàn toàn trống trơn.  

Không chỉ vậy, nhiều phụ huynh còn tố Englishnow không thực hiện đúng cam kết dạy 1-1 như đã hứa hẹn, mà vẫn tổ chức mô hình lớp học với đông học sinh khiến nhiều phụ huynh cảm thấy thất vọng. Nhiều người cố gắng liên hệ với trung tâm để giải quyết nhưng không được phản hồi.

Người làm “mang tiếng” lừa đảo vì lỡ giới thiệu tới người thân, bạn bè

Ngoài ra, theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, một số cựu nhân viên của Englishnow cũng “tố” trung tâm này đang nợ lương khoảng 200 nhân viên. Mặc dù, những nhân viên này đã nhiều lần phản ánh và biểu tình đòi lãnh đạo giải quyết nhưng vẫn chưa nhận được tiền lương.

Chia sẻ với VTV.VN, một trong những giáo viên đầu tiên dạy tại Trung tâm Englishnow khi mới thành lập năm 2019 và cô cũng là một trong những người buộc phải rời đi cuối cùng từ đầu tháng 9/2022: “Họ không được trả một đồng lương nào từ khi chấm dứt hợp đồng lao động. Có những người họ đã nợ hơn 100 triệu tiền lương”.

Nhiều nhân viên cay đắng cho biết, họ vừa bị công ty nợ lương, vừa là nạn nhân khi bỏ ra số tiền lớn mua khóa học tại Englishnow cho con em mình và cũng “mang tiếng” khi chót đi giới thiệu khóa học này tới rất nhiều người thân, bạn bè.

"Mình đứng ra làm thẻ để cho con được học. Mua cho người nhà, bây giờ mình lại mang tiếng đi lừa đảo", chị Phạm Thị Hồng Loan, nhân viên cũ Trung tâm Anh ngữ Englishnow bức xúc cho biết.

Vào tháng 5/2022, gần 50 nhân viên còn làm việc Englishnow đã đồng loạt đấu tranh với lãnh đạo công ty để đòi tiền lương. Kết quả là họ được trả… 1 tháng lương bị nợ. Sau đó hầu hết những người này cũng nghỉ việc từ tháng 6.

hai-trung-tam-tieng-anh-cua-shark-thuy-bi-to-no-luong-dam-dia-om-tien-hoc-phi-roi-boc-hoi-3
Phụ huynh đến trụ sở của Tập đoàn Egroup, công ty tổng của Hệ thống Anh ngữ Englishnow (Hà Nội) đòi quyền lợi. (Ảnh: NVCC)

Mới đây, vào sáng 14/9/2022, hàng chục phụ huynh cùng những nhân viên bị nợ lương đã tới trụ sở của Egroup, công ty tổng của trung tâm Englishnow (Hà Nội), để yêu cầu ban lãnh đạo xử lý triệt để việc nơi này đã nhận tiền nhưng không tổ chức dạy học theo kế hoạch cho học viên.

Theo thông tin và giấy tờ đại diện Công ty Cổ phần English Now Global cung cấp, tại buổi làm việc, doanh nghiệp và phụ huynh học sinh cùng thống nhất về lộ trình hoàn trả học phí chưa được sử dụng hết. Cụ thể, lần thanh toán thứ nhất, công ty sẽ thanh toán 50% học phí của mỗi học sinh vào ngày 30/10. Lần thanh toán thứ hai sẽ vào ngày 15/11, khi đó phụ huynh sẽ nhận được 50% số học phí còn lại.

Số học phí cụ thể được xác định/đối chiếu căn cứ vào thời gian khóa học còn lại, kèm theo việc xác minh chứng từ nộp học phí do phụ huynh cung cấp.

Công ty sẽ chuyển khoản học phí vào số tài khoản do các phụ huynh chỉ định. Nếu công ty không thanh toán đúng như thỏa thuận, phụ huynh có quyền đưa vụ việc ra pháp luật.

Về vấn đề nợ lương, đại diện công ty cùng nhân viên thống nhất lộ trình thanh toán cho các nhân viên bị nợ lương bằng tiền từ tháng 1/2022 đến tháng 7/2022.

Theo đó, công ty cam kết vào ngày 25/9 sẽ thanh toán 15% tổng nợ lương và trả tiếp 30% vào ngày 25/10. Số tiền còn lại, công ty sẽ chia thành 2 đợt trả là 25/11 và 25/12, lần lượt trả 30% và 25%.

Ngoài ra, biên bản thỏa thuận nêu rõ công ty cam kết thanh toán theo đúng lộ trình đưa ra. Nếu chậm trả lương theo thỏa thuận, công ty sẽ chịu trách nhiệm đối với số tiền chậm trả tương ứng với mức lãi suất ngân hàng kể từ ngày chậm.

Hai sản phẩm lỗi từ cùng 1 “lò” – Shark Thủy

Apax Leaders và EnglishNow đều là thành viên trực thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup (Egroup Education Group Joint Stock Company), người sáng lập và hiện tại là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn hiện là ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy).

Tiền thân của Egroup là Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến – Egame thành lập năm 2008, hoạt động trong lĩnh vực trò chơi giáo dục trực tuyến.

Tới thời điểm hiện tại, Tập đoàn Egroup đã có 12 công ty hoạt động trong các lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, giáo dục mầm non, giáo dục trực tuyến, phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ em thông qua robot thông minh và tính nhẩm, giáo dục kỹ năng nghề và du học.

Trong đó, Công ty CP Đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán: IBC) – 1 thành viên của Egroup, đang kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực giáo dục. Hiện nay, IBC đang có 3 công ty con là Công ty CP Anh ngữ Apax (Apax English), Công ty CP Phát triển giáo dục Igarden và Công ty CP Trường liên cấp Firbank Australia, cùng 3 công ty liên kết là Công ty CP Tập đoàn hạ tầng giáo dục, Công ty CP Giáo dục tư duy và Sáng tạo CMS, Công ty CP Hạ tầng Trường liên cấp STEAME.

hai-trung-tam-tieng-anh-c
Shark Nguyễn Ngọc Thủy

Theo thitruongbiz.vn, trong các công ty con của Apax Holdings thì Apax English đang là công ty con hoạt động hiệu quả nhất. Theo giới thiệu, hệ thống này đang có hơn 120 trung tâm trên toàn quốc với thương hiệu “Apax Leaders”, trải rộng tại hơn 30 tỉnh thành với khoảng hơn 120.000 học viên đang theo học. Tính đến cuối tháng 6/2022, Apax Holdings đang sở hữu 66,36% cổ phần Apax English.

Năm 2021, kết quả kinh doanh của Apax English sụt giảm về cả doanh thu và lợi nhuận. Cụ thể, doanh thu năm 2021 của Apax English là 1.534 tỷ đồng, giảm 11% còn lợi nhuận sau thuế chỉ còn 22 tỷ đồng, giảm 65% so với năm 2020.

Nguyên nhân được Apax English đưa ra là do hệ thống các trung tâm phải đóng cửa 8 tháng trong năm 2021 theo quy định phòng chống dịch, các trung tâm đã phải chuyển hướng sang đào tạo online nên doanh thu giảm. Bên cạnh đó, do phần lớn các chi phí là định phí nên sự sụt giảm doanh thu dẫn đến lợi nhuận giảm.

Tính đến thời điểm cuối năm 2021, tổng tài sản của Apax English là 3.147 tỷ đồng (tăng 29% so với cuối năm 2020), vốn chủ sở hữu là 1.208 tỷ đồng (tăng 33% so với cuối năm 2020). Trong năm 2021, Apax English đã thành công nâng vốn điều lệ từ 612 tỷ đồng lên 887 tỷ đồng và huy động thành công 2 lô trái phiếu riêng lẻ tổng trị giá 500 tỷ đồng.

Đáng chú ý, hồi đầu năm 2022, Apax English đã bị Công ty CP Thương mại Dịch vụ Tổng hợp Hai Bà Trưng - chủ đầu tư và trực tiếp quản lý vận hành Toà nhà thương mại và văn phòng cho thuê – CDC Building tại số 25-27 Lê Đại Hành trình báo Công an về việc Apax English chậm nghĩa vụ thanh toán tiền thuê mặt bằng với số tiền tạm tính hơn 2 tỷ đồng.

Phía Apax English cho biết mong muốn được giãn nợ, chia khoản nợ trả đều trong 6 tháng đến tháng 6/2022, và mong muốn chủ CDC Lê Đại Hành thực hiện theo cam kết ban đầu là giảm 30% phí thuê trong 6 tháng năm 2021.

Về các đề xuất của Apax, công ty Hai Bà Trưng cho rằng mặc dù đã đồng ý giảm 30% tiền thuê và phí làm thêm giờ cố định trong 6 tháng từ tháng 6/2021 đến tháng 12/2021 cho Apax nhưng với thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng trước hạn của Apax, tiền thuê văn phòng và các loại phí khác vẫn sẽ giữ nguyên theo quy định của hợp đồng và theo điều kiện của hợp đồng, Apax không còn quyền nhận lại tiền đặt cọc (885 triệu đồng).

Về phía Apax Holdings, trong 6 tháng đầu năm 2022, công ty đạt doanh thu 669 tỷ đồng, giảm 32% so với cùng kỳ nhưng lợi nhuận sau thuế lại đạt 23 tỷ đồng, tăng 276% so với cùng kỳ.

Công ty giải thích nguyên nhân lợi nhuận tăng là do toàn hệ thống thực hiện tái cơ cấu bộ máy, giảm đáng kể chi phí bán hàng, chi phí hoạt động và các đơn vị quay trở lại hoạt động hiệu quả.

Tổng tài sản của Apax Holdings tại ngày 30/6 tăng 2% so với thời điểm đầu năm, đạt 4.723 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 1.601 tỷ đồng.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Apax Holdings, cổ đông doanh nghiệp đã thông qua phương án phát hành 83,1 triệu cổ phiếu (tương đương 831,5 tỷ đồng) cho cổ đông hiện hữu, để tăng vốn điều lệ lên 1.663 tỷ đồng.

Ngoài những tố cáo “ôm tiền học phí rồi bỏ chạy” của các phụ huynh cho con theo học các trung tâm tiếng Anh của Egroup, hay “quỵt tiền lương” của người lao động, công ty của ông Thủy còn bị tố cáo về việc không chịu trả lợi nhuận cho nhiều nhà đầu tư đóng góp cổ phần.

Shark Thủy là ai?

Shark Thủy tên thật là Nguyễn Ngọc Thủy (sinh ngày 17/4/1982). Ông là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Egroup – tiền thân là Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến Egame. Ngoài ra, ông Thủy còn nắm giữ vị trí quan trọng tại nhiều công ty như Công ty CP Đầu tư và phân phối Egame, Công ty CP Đầu tư Apax Holdings, Công ty CP Apax English…

Sau gần 15 năm hoạt động, Egroup dưới sự lãnh đạo của Shark Thủy đã nổi lên như một tập đoàn lớn về đầu tư tài chính, giáo dục và công nghệ, tạo ra liên kết và hợp tác giữa Việt Nam với các tập đoàn lớn nước ngoài như SK Telecom, Yakson Myungga, Chungdahm Learning, Culture 21, Franklin Learning Center (Mỹ), MegaNext,…

Ông Nguyễn Ngọc Thủy được biết đến nhiều với cái tên Shark Thủy, sau khi tham gia chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ trong vai trò nhà đầu tư khách mời. Ông hiện nắm giữ kỷ lục đầu tư “tỷ lệ vàng” với 9 công ty nhận được lời đề nghị đầu tư trên sóng truyền hình. Khác biệt với 4 “cá mập” còn lại của Shark Tank Việt Nam, ông là người duy nhất chưa tốt nghiệp đại học, nhưng lại là nhà đầu tư trong lĩnh vực giáo dục.

Năm 2017, Shark Thủy được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam. Ông được trao tặng giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương (APEA).

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h