Thứ sáu, 20/05/2022

Hải Dương: Dân tá hỏa phát hiện cây xăng đổ nước lã bán cho khách

Thứ năm, 10/03/2022, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sự việc xảy ra tại một cây xăng ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, chủ cơ sở giải là do nước mưa tràn vào bể chứa xăng dự trữ.

Theo phản ánh của một số người dân, sáng 9/3, nhiều người đến cây xăng Bình Xuyên thuộc xã Nhân Quyền (huyện Bình Giang, Hải Dương) để đổ xăng. Tuy nhiên sau khi đổ xong, xe đi được một đoạn thì bị chết máy và không thể nổ được máy lại. Người dân nghi ngờ mua phải xăng kém chất lượng nên đã quay lại cây xăng này để phản ánh.

Kiểm tra bình xăng người dân phát hiện thấy toàn nước lã. Khách hàng đã làm ầm tại cây xăng và cho rằng cơ sở bán hàng gian dối, tiêu thụ xăng kém chất lượng.

hai-duong-dan-ta-hoa-phat-hien-cay-xang-do-nuoc-la-ban-cho-khach-2
Cây xăng nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: CTV/Dân Trí).

Trả lời báo chí về vấn đề này, đại diện cây xăng Bình Xuyên thừa nhận vụ việc trên. Cơ sở đã ngừng bơm xăng cho khách, đồng thời xả hết phần vừa bơm từ bình xăng của khách, súc rửa bình để bơm trả xăng đạt tiêu chuẩn.

"Khi phát hiện sự việc chúng tôi đã cho dừng bán hàng và kiểm tra lại toàn bộ hệ thống. Có 9 xe máy và 2 ô tô bị gặp sự cố này. Đối với xe máy, chúng tôi đã gọi thợ sửa xe máy đến để xử lý và đổ bù xăng cho khách hàng. Còn đối với 2 xe tô tô, chúng tôi cũng cho đưa xe đến gara sửa ô tô để khắc phục và khách hàng cũng được bồi thường xăng", đại diện cây xăng Bình Xuyên cho biết.

hai-duong-dan-ta-hoa-phat-hien-cay-xang-do-nuoc-la-ban-cho-khach-1
Khách hàng phản ứng khi mua xăng nhưng đổ toàn nước lã

Về nguyên nhân gây ra sự cố trên, đại diện cây xăng giải thích do có sự cố đường ống kỹ thuật. Cụ thể, bể chứa xăng dự trữ bị nước mưa tràn vào, sau đó được bơm ra bình xăng đổ cho khách.

“Do cây xăng của công ty tôi mới xây dựng nên chưa có kinh nghiệm, đường ống bị trục trặc lại gặp trận mưa to quá, nước tràn vào bể dự trữ xăng. Hôm nay dùng đến xăng ở bể dự trữ thì xảy ra tình trạng trên. Hiện tại, chúng tôi đã xử lý, khắc phục xong sự cố trên và đưa cây xăng vào hoạt động bình thường”, đại diện cây xăng Bình Xuyên lý giải.

Được biết, sau sự việc, cơ quan chức năng địa phương đã đến cây xăng Nhân Quyền để kiểm tra toàn bộ hệ thống của cây xăng này. Hiện cây xăng đã dừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra. Theo thông tin ban đầu, đây là cây xăng mới hoạt động nên chủ doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm, đã để nước lã chảy vào bể chứa xăng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn