Thứ tư, 10/08/2022

Hà Tĩnh: Làm giả sổ đỏ lừa bán đất, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Thứ ba, 19/07/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nguyễn Thị Nhiên làm giả sổ đỏ ba miếng đất ở huyện Can Lộc và Kỳ Anh, sau đó rao bán trên mạng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua.

Ngày 18/7, Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhiên (36 tuổi, ngụ tại tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo điều 174 Bộ luật Hình sự.

ha-tinh-lam-gia-so-do-lua
Nghi can Nhiên tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Hùng Lê/VnExpress)

Theo cơ quan chức năng, tháng 3/2020, Nhiên quen biết một người đàn ông tự xưng là P.V.N. (ngụ tại tỉnh Nghệ An) thông qua mạng xã hội Facebook. Nhiên sau đó đã bàn bạc với N. sử dụng giấy chứng minh nhân dân và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo bán đất chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Nhiên đã gửi ảnh chân dung cho N. để làm giả chứng minh nhân dân, lấy tên là Ngô Thanh Thủy (37 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi, TP.HCM). Đồng thời làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất số 105, tờ bản đồ số 54 tại xã Thuần Thiện (huyện Can Lộc) mang tên Ngô Thanh Thủy để rao bán trên tài khoản Zalo "Thanh Thủy".

Sau đó, Nhiên lừa bán thửa đất trên cho 2 bị hại với số tiền đặt cọc mỗi người 200 triệu đồng. Nhiên đã nhận 320 triệu đồng và khi đang tiến hành giao dịch nhận số tiền còn lại tại quán cà phê ở thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Bước đầu, Nhiên khai nhận, cùng với thủ đoạn tương tự trên, Nhiên và N. đã lừa đảo một bị hại khác ở xã Kỳ Bắc (huyện Kỳ Anh), chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng.

Để thực hiện trót lọt các vụ lừa đảo, Nhiên sử dụng sim rác để liên lạc với bị hại, đồng thời thường xuyên thay đổi chỗ ở để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Công an huyện Can Lộc đang truy tìm người đàn ông giúp Nhiên làm giả giấy tờ tùy thân và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để điều tra hành vi giúp sức.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn