Thứ hai, 30/01/2023

Hà Nội yêu cầu thu hồi thuốc Hepasyzin vi phạm mức độ 2

Thứ hai, 24/10/2022, 17:18 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 4699/SYT-NVD về việc thu hồi thuốc Hepasyzin vì không đạt yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu Định lượng (vi phạm mức độ 2).

Thực hiện Công văn số 10344/QLD-CL ngày 14/10/2022 của Cục Quản lý Dược về việc mẫu thuốc Hepasyzin không đạt tiêu chuẩn chất lượng, Sở Y tế Hà Nội vừa có thông báo thu hồi trên địa bàn thành phố thuốc viên nang mềm Hepasyzin, số GĐKLH VN-22078-19, số lô 2114, NSX 14/04/2021, HD 14/04/2024, do Công ty DongBang Future Tech & Life Co., Ltd. (Hàn Quốc) sản xuất; Công ty CP Thương mại và phát triển Hà Lan nhập khẩu vì không đạt yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu Định lượng (vi phạm mức độ 2).

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Giám đốc Công ty CP Thương mại và phát triển Hà Lan, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Bắc Hà thu hồi triệt để lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng này trên địa bàn thành phố.

ha-noi-yeu-cau-thu-hoi-th
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu thu hồi thuốc Hepasyzin vì vi phạm mức độ 2

Sở Y tế sẽ kiểm tra, giám sát việc thu hồi thuốc viên nang mềm Hepasyzin, số GĐKLH VN-22078-19, số lô 2114, NSX 14/04/2021, HD 14/04/2024 của các đơn vị và việc gửi mẫu bổ sung để kiểm tra chất lượng của công ty CP Thương mại và phát triển Hà Lan.

Các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, cơ sở y tế ngoài công lập, doanh nghiệp kinh doanh thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khẩn trương rà soát, thu hồi lô thuốc Hepasyzin không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên.

Phòng Y tế quận, huyện, thị xã thông báo đến cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý; tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu hồi của cơ sở (nếu có).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đăng thông tin và phối hợp với các cơ quan truyền thông, thông tin tới cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng.

Thuốc Hepasyzin được chỉ định dùng trong các trường hợp rối loạn chức năng gan như viêm gan mạn tính, xơ gan, gan nhiễm mỡ, nhiễm độc gan (như ngộ độc nấm, ngộ độc carbon tretraclorid…).

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h