Thứ sáu, 09/12/2022

Hà Nội yêu cầu thu hồi lô thuốc Levosum không đạt chuẩn chất lượng

Thứ năm, 29/09/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn số 4290/SYT-NVD về việc thu hồi triệt để lô thuốc viên nén Levosum không đạt tiêu chuẩn do Công ty Dược phẩm Đức Anh phân phối.

Theo đó, thực hiện Công văn số 9409/QLD-CL ngày 26/9 của Cục Quản lý Dược về việc mẫu thuốc Levosum không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Sở Y tế Hà Nội thông báo thu hồi thuốc viên nén Levosum (Levothyroxin natri 0,1mg), SĐK: VN-22010-19, Lô SX: E2761012, NSX: 08/7/2021, HD: 07/7/2024, Công ty Samnam Pharmaceutical Co., Ltd. (Hàn Quốc) sản xuất, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Mẫu thuốc không đạt yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu Độ đồng đều hàm lượng, định lượng.

ha-noi-yeu-cau-thu-hoi-lo
Thuốc viên nén Levosum (Levothyroxin natri 0,1mg).

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Hà Tây, Công ty TNHH Dược phẩm Đức Anh thực hiện thu hồi triệt để lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên do Công ty TNHH Dược phẩm Đức Anh phân phối trên địa bàn Hà Nội, gửi báo cáo thu hồi, hồ sơ thu hồi theo quy định tại Công văn số 9409/QLD-CL.

Sở Y tế sẽ kiểm tra, giám sát việc thu hồi viên nén Levosum (Levothyrõin natri 0,1mg), SĐK: VN-22010-19, Lô SX: E2761012, NSX: 08/7/2021, HD: 07/7/2024 của các đơn vị và việc báo cáo tình hình phân phối, gửi mẫu bổ sung kiểm tra chất lượng của Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây.

Các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, cơ sở y tế ngoài công lập, doanh nghiệp kinh doanh thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khẩn trương rà soát, thu hồi lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên.

Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đến cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý; tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu hồi của cơ sở (nếu có).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đăng thông tin và phối hợp với các cơ quan truyền thông, thông tin tới cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng.

Levosum là thuốc giúp bổ sung hormone tuyến giáp, được sử dụng để điều trị thay thế cho các trường hợp mắc chứng suy giáp (trừ tình trạng suy giáp nhất thời trong thời gian hồi phục viêm giáp bán cấp). Ngoài ra, thuốc cũng được sử dụng để ức chế quá trình tiết thyrotropin (TSH) của cơ thể. Thuốc Levosum là một dược phẩm của Công ty Samnam Pharmaceutical Co., Ltd, Hàn Quốc, được bào chế dưới dạng viên nén với thành phần chính là natri levothyroxine có hàm lượng 0,1mg.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, thuốc Levosum thường được chỉ định sử dụng cho một số trường hợp dưới đây:

- Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc chứng nhược giáp.

- Dự phòng và hạn chế nguy cơ tái phát bướu giáp lành.

- Giúp hỗ trợ cân bằng lại hormone tuyến giáp.

- Hỗ trợ phục hồi cho bệnh nhân mắc chứng cường giáp.

- Được sử dụng cho bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật bướu ác tính.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h