Thứ hai, 26/09/2022

Hà Nội: Phòng khám tự ý lắp thiết bị chống đỗ xe trên đường đi

Thứ ba, 09/08/2022, 08:57 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một phòng khám ở phố Ngụy Như Kon Tum (Hà Nội) tự ý lắp đặt thiết bị chống đỗ ô tô trên mặt đường. Chính quyền địa phương đã yêu cầu cơ sở tháo dỡ.

Mạng xã hội mới đây lan truyền hình ảnh chụp một phần đường trong ngõ 102 phố Ngụy Như Kon Tum, thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, được lắp đặt các thiết bị chống dừng, đỗ ô tô.

Thiết bị được lắp đặt xuống mặt đường là hệ thống khóa cọc cấm đỗ xe, nằm cách vỉa hè 50-60 cm. Vị trí lắp đặt ở khu vực trước số nhà 16A, ngõ 102 phố Ngụy Như Kon Tum. Gần đó là một tờ giấy cảnh báo gắn trên cọc nhựa ghi nội dung: “Vui lòng không đỗ xe trước cửa phòng khám”.

ha-noi-phong-kham-tu-y-la
Những chiếc khóa cọc cấm đỗ ô tô được dựng lên trước cửa một phòng khám trong ngõ 102 Ngụy Như Kon Tum (P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội)

Nhiều người dùng mạng xã hội đã tỏ ra bất bình với cách làm của phòng khám, vì cho rằng phần đường là của chung và chỉ có cơ quan chức năng mới có quyền quy định việc cấm dừng, đỗ xe. Hành vi lắp đặt khóa cọc cấm đỗ xe của cơ sở này là chiếm dụng trái phép đường đi chung.

Trao đổi với báo chí, đại diện Công an phường Nhân Chính xác nhận vụ việc trên, đồng thời cho biết vào sáng 6/8, đoàn kiểm tra của UBND phường đã xuống hiện trường, yêu cầu cá nhân tự ý lắp đặt những thiết bị trên phải tháo dỡ ngay lập tức.

Việc quy định các đoạn đường cấm đỗ xe là một hình thức tổ chức giao thông theo quy định tại Điều 37 Luật Giao thông đường bộ. Về thẩm quyền, việc tổ chức giao thông do Bộ trưởng GTVT hoặc UBND địa phương quyết định tùy theo loại hình đường bộ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h