Thứ năm, 06/10/2022

Hà Nội: Một chợ đầu mối ở quận Hoàng Mai dừng hoạt động

Thứ tư, 28/07/2021, 11:23 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chợ đầu mối phía Nam (quận Hoàng Mai) phải đóng cửa sau khi phát hiện một tiểu thương tại đây dương tính với Covid-19.

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm đã xác nhận thông tin trên sáng nay. Chợ đầu mối phía Nam đã được phong tỏa và dừng hoạt động để phun khử khuẩn. Lực lượng y tế đang khẩn trương thực hiện công tác truy vết, xét nghiệm và sàng lọc những người bán hàng tại chợ, đồng thời phát thông báo tìm người dân đã đến chợ mua hàng.

Tiểu thương nhiễm Covid-19 là một người bán trứng tại chợ, do Công ty Hapro quản lý. Người này có triệu chứng sốt vào tối 26/7, đến sáng 27/7 đến khám tại bệnh viện Thanh Nhàn thì cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

ha-noi-mot-cho-dau-moi-o-quan-hoang-mai-dung-hoat-dong
Chợ đầu mối phía Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã bị phong tỏa. (Ảnh: VNN)

Theo báo cáo nhanh của UBND phường Hoàng Văn Thụ, ca bệnh bán hàng tại khu A của chợ (gần BQL chợ). Trong vòng 14 ngày, người này chỉ bán trứng ở chợ rồi về nhà, không đi đâu, không ra khỏi Hà Nội. Sau khi nhận trứng từ người giao, người chồng chở ra cho vợ bán tại chợ. Hiện, bệnh nhân được điều trị tại BV Thanh Nhàn.

Chợ đầu mối phía Nam nằm tại khu đô thị Đền Lừ, quận Hoàng Mai, là nơi tập trung khá nhiều tiểu thương tại Hà Nội và các tỉnh lân cận tới buôn bán kinh doanh. Chợ bán đa dạng các mặt hàng, từ rau củ quả, thực phẩm thủy hải sản đến quần áo, đồ gia dụng...

Trước đó, Sở Công Thương TP. Hà Nội đã có hướng dẫn và yêu cầu các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19. Sở cho biết đã có phương án bảo đảm an toàn cho các chợ. Trong trường hợp phát sinh ca mắc, ngoài việc nhanh chóng xử lý dịch tễ, khoanh vùng dập dịch, thành phố cũng sẽ bố trí các điểm bán lưu động, đồng thời tận dụng các kênh phân phối khác để bảo đảm đủ hàng hóa cho người dân.

Hà Nội có 459 chợ, 28 trung tâm thương mại, 123 siêu thị, 1.800 cửa hàng tiện ích, 141 chuỗi, 2.382 điểm bán hàng hoá bình ổn giá, hàng chục nghìn cửa hàng tạp hóa... Thành phố cũng bố trí 1.920 địa điểm tại các quận, huyện làm kho dự trữ hàng, mở thêm các điểm bán hàng cố định và các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: chợ đầu mối