Thứ ba, 29/11/2022

Hà Nội “điểm mặt” hàng chục cơ sở vi phạm phòng cháy chữa cháy tại quận Thanh Xuân và Đống Đa

Thứ ba, 04/10/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều cơ sở karaoke, cà phê, chung cư… tại quận Thanh Xuân và Đống Đa bị đình chỉ, tạm đình chỉ vì vi phạm quy định phòng cháy, chữa cháy.

Quận Thanh Xuân: Nóng tình trạng vi phạm PCCC tại các cơ sở karaoke

Quận Thanh Xuân vừa công khai danh sách 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke còn tồn tại các vi phạm liên quan đến phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn.

Theo đó, quán karaoke I-one, địa chỉ số 178 – 180 Nguyễn Tuân, bị tạm đình chỉ khu vực tầng 5, 6 và tum do cải tạo công trình khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Quán karaoke Phúc Khang, lô NV5 B51, KĐT Trung Hòa Nhân Chính sai hàng loạt quy định về chiều rộng thang thoát hiểm; số lượng lối thoát nạn không đảm bảo; thang thoát nạn là thang rẻ quạt; thang bộ trong nhà chưa đóng kín buồng thang; không có nguồn điện dự phòng cấp cho bơm chữa cháy.

Quán karaoke nằm trong nhà hàng Nhớ Biển (số 31 đường Lê Văn Lương) bị đình chỉ hoạt động vì thi công công trình khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế PCCC; karaoke Restaurant Korea (Nhà liền kề TT29, số 204 Nguyễn Tuân) cũng bị đình chỉ hoạt động khi đưa công trình vào hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy.

ha-noi-diem-mat-hang-chuc
Nhiều cơ sở karaoke, nhà hàng, cà phê, khu chung cư... trên địa bàn Hà Nội vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy (Ảnh minh họa)

Karaoke Huy Anh, số 175 đường Trường Chinh và Karaoke Queen 3, số 180 đường Khương Đình còn nhiều tồn tại liên quan đến vấn đề lối thoát hiểm không đảm bảo đúng quy định; vật liệu ngăn cách giữa phòng hát và hành lang không có văn bản chứng minh giới hạn chịu lửa; không có buồng bơm chữa cháy; chưa có nguồn điện dự phòng cho hệ thống PCCC.

Karaoke Harvest số 93 đường Nguyễn Xiển vi phạm về cải tạo thêm tầng; chưa thẩm duyệt thiết kế về PCCC; số lượng lối thoát nạn không đảm bảo; không có lối tiếp cận trên cao; không có nguồn điện dự phòng cấp cho hệ thống chữa cháy; không có buồng bơm chữa cháy.

Karaoke X9 (51 Vũ Tông Phan) và Karaoke 69 (69 Khương Trung) đều bị tạm đình vì lý do làm mất tác dụng của lối, đường thoát nạn. Karaoke X9 thậm chí còn không kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống phương tiện PCCC.

Karaoke Titanic (số 45 đường Giáp Nhất) tồn tại vi phạm thang bộ trong nhà là thang rẻ quạt không đúng quy định đối với thang thoát nạn; thang bộ trong nhà chưa đóng kín buồng thang; thang ngoài nhà chưa đủ kích thước; chưa có nguồn dự phòng cho hệ thống PCCC.

Karaoke Seven (số 367 đường Nguyễn Trãi) vi phạm về lối thoát hiểm; thang bộ trong nhà chưa đóng kín buồng thang, cửa phòng hát và phòng kỹ thuật không phải là cửa chống cháy; không có lối tiếp cận trên cao; không có nguồn điện dự phòng cấp cho hệ thống chữa cháy; không có buồng bơm chữa cháy.

Quận Đống Đa: 24 cơ sở bị đình chỉ, tạm đình chỉ

Quận Đống Đa mới đây cũng công khai 24 cơ sở bị đình chỉ, tạm đình chỉ hoạt động liên quan đến vi phạm phòng cháy chữa cháy. Trong số này có nhiều địa điểm kinh doanh, công ty, cà phê, karaoke, chung cư cao tầng…

Cụ thể, hộ kinh doanh Cà phê Ngẫu hứng (số 86 tổ 5A Thái Thịnh, phường Trung Liệt), bị đình chỉ toàn bộ cơ sở do chưa trang bị hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống họng nước chữa cháy trong nhà; cửa các gian phòng không phải cửa chống cháy; chưa thiết kế lối thoát nạn thứ 2.

Karaoke Honey (địa chỉ tại số 133 phố chợ Khâm Thiên, phường Trung Phụng), bị đình chỉ toàn bộ cơ sở, vì xe chữa cháy không tiếp cận được; có 1 lối thoát nạn; chưa trang bị cửa chống cháy; chưa trang bị hệ thống chữa cháy Sprinkler. Hay Quán karaoke Queen Bee (địa chỉ tại 3/167 Tân Sơn, phường Quang Trung), bị đình chỉ toàn bộ vì công trình chưa được nghiệm thu về PCCC theo quy định.

Có hai cửa hàng gas bị đình chỉ toàn bộ cơ sở, gồm cửa hàng Gas Thu Hà (25 Ngõ Giếng, phường Ô Chợ Dừa) và cửa hàng Gas Quang Chuyên (số 74 Giải Phóng, phường Phương Mai).

Ngày 9/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn TP. Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị thuộc TP khẩn trương, tích cực hoàn thành tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường… trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý; quyết liệt xử lý nghiêm, triệt để tất các vi phạm theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại văn bản số 2645/UBND-NC ngày 16/8/2022 đảm bảo quy định của pháp luật.

Chỉ đạo tổ chức giám sát chặt chẽ các cơ sở đã bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động do không đủ điều kiện về PCCC theo quy định, trường hợp để xảy ra việc cơ sở kinh doanh cố tình đưa vào hoạt động, yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện, Chủ tịch UBND cấp xã có biện pháp mạnh theo quy định pháp luật, đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố; Đối với những cơ sở kinh doanh trong thời gian sửa chữa, kiên quyết yêu cầu chủ hộ kinh doanh không được hoạt động để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc gây thiệt hại về người và tài sản như thời gian vừa qua…

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn