Thứ hai, 05/12/2022

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị không dùng tên gọi “KFC Thích Quảng Đức”

Thứ ba, 01/11/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị KFC Việt Nam huỷ bỏ tên gọi, gỡ quảng cáo "KFC Thích Quảng Đức" để phù hợp với truyền thống, văn hoá nước sở tại.

Ngày 31/10, hòa thượng Thích Gia Quang, Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - ký ban hành công văn số 08 gửi Công ty liên doanh KFC Việt Nam về việc công ty này mở chi nhánh mới trên đường Thích Quảng Đức (quận Phú Nhuận, TP.HCM) và sử dụng pháp danh của Bồ tát Thích Quảng Đức đặt tên “KFC Thích Quảng Đức”.

giao-hoi-phat-giao-viet-nam-de-nghi-khong-dung-ten-goi-kfc-thich-quang-duc-1
Quảng cáo ưu đãi khai trương sử dụng tên gọi "KFC Thích Quảng Đức"

Công văn có đoạn: “Như các quý vị đã biết, Bồ tát Thích Quảng Đức là vị tôn túc Phật giáo đã vị pháp thiêu thân, bảo vệ Phật giáo và Hoà bình. Đại nguyện “vị Pháp thiêu thân” vĩ đại của Tỷ khiêu Thích Quảng Đức là kết tinh năng lực tu hành, nếp sống đạo hạnh và tâm từ bi quảng đại vì lợi ích chúng sinh của Ngài. Phật tử và những người yêu mến Đạo Phật tại Việt Nam tôn vinh Ngài là “Bồ tát Thích Quảng Đức”.

Vì vậy, chúng tôi rất lấy làm tiếc khi nhận được thông tin Công ty Liên doanh KFC Việt Nam dùng pháp danh của Bồ tát Thích Quảng Đức làm tên quán gà rán mà các thực khách gọi là “KFC Thích Quảng Đức”.

Chúng tôi được biết ông Pornchai Thuratum - Tổng giám đốc KFC Việt Nam là công dân Thái Lan, đất nước có tới 80% dân số theo Đạo Phật. Khi kinh doanh ở một đất nước mà tín đồ Phật giáo rất lớn như Thái Lan hoặc Việt Nam, KFC Việt Nam hẳn phải cân nhắc việc đặt tên quán gà rán làm sao để phù hợp với truyền thống, văn hoá, tín ngưỡng lòng tôn kính đối với một vị tu hành là biểu tượng của Phật giáo Việt Nam và của cư dân nước sở tại”.

giao-hoi-phat-giao-viet-nam-de-nghi-khong-dung-ten-goi-kfc-thich-quang-duc-2
Thông báo tuyển dụng cũng sử dụng tên gọi "KFC Thích Quảng Đức"

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị Tổng giám đốc KFC Việt Nam xem xét lại tên gọi, hủy bỏ, thay đổi tên gọi “KFC Thích Quảng Đức” để tránh gây hiểu nhầm và đáp ứng nhu cầu tâm linh của hàng triệu Phật tử Việt Nam. Đồng thời, yêu cầu gỡ bỏ các quảng cáo, các liên kết Internet dẫn đến tên gọi “KFC Thích Quảng Đức”.

Trước đó, thông tin, hình ảnh về cửa hàng KFC trên đường Thích Quảng Đức (TP.HCM) sử dụng tên gọi “KFC Thích Quảng Đức” đăng tải trên nhiều website và mạng xã hội đã tạo nên làn sóng phản ứng dữ dội của phật tử và người dân.

giao-hoi-phat-giao-viet-nam-de-nghi-khong-dung-ten-goi-kfc-thich-quang-duc-3
Tên gọi chi nhánh KFC trên đường Thích Quảng Đức (TP.HCM) đã thay đổi thành "KFC đường Thích Quảng Đức".

Ghi nhận vào tối 31/10, trên mục hệ thống nhà hàng ở website của KFC Việt Nam đã thay đổi tên gọi “KFC Thích Quảng Đức” thành “KFC đường Thích Quảng Đức”. Các trang bán hàng trực tuyến cũng đã tiến hành thay đổi tương tự.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h