Thứ năm, 06/10/2022

Giảm tiền điện đợt 5 cho ba nhóm doanh nghiệp

Chủ nhật, 29/08/2021, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chính phủ thống nhất giảm tiền điện cho 3 nhóm doanh nghiệp gặp khó khăn vì Covid-19, theo Nghị quyết 97 vừa ban hành ngày 28/8.

Quyết định trên được đưa trên cơ sở thống nhất phương án đề xuất của Bộ Công Thương. Theo đó, ba nhóm doanh nghiệp được nhận hỗ trợ giảm tiền điện, gồm: Doanh nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản; Doanh nghiệp chế biến và bảo quản rau quả; Doanh nghiệp sản xuất có kim ngạch xuất khẩu năm 2020 trên 1 tỷ USD.

Các doanh nghiệp sẽ được giảm 10% tiền điện trước thuế VAT tại kỳ hoá đơn các tháng 9, 10 và 11/2021.

Điều kiện để các doanh nghiệp này được giảm tiền điện là đang gặp nhiều khó khăn do có nhà máy hoặc cơ sở sản xuất đặt tại các tỉnh, thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại ngày 25/8. Ngoài ra, các doanh nghiệp phải đang là khách hàng mua điện trực tiếp từ các Tổng công ty Điện lực, Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hoặc các đơn vị bán lẻ điện khác.

giam-tien-dien-dot-5-cho-ba-nhom-doanh-nghiep
Doanh nghiệp thủy sản, rau quả, xuất khẩu trên 1 tỷ USD được giảm tiền điện đợt 5.

Theo ước tính của EVN, số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho các doanh nghiệp sản xuất lần này khoảng 650 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế VAT).

Danh sách đối tượng được giảm tiền điện do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác nhận trên cơ sở đăng ký kinh doanh và thực tế sản xuất của doanh nghiệp và cung cấp cho đơn vị điện lực.

Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, cùng Bộ Tài chính và các bộ ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện đúng trình tự, thủ tục, chịu trách nhiệm toàn bộ về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất.

Với các đối tượng được giảm giá điện, tiền điện khác tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 55/NQ-CP ngày 2/6/2021 và Nghị quyết 83/NQ-CP ngày 31/7/2021 của Chính phủ.

Như vậy, tính từ đầu năm 2020 đến nay, đây là lần thứ năm Chính phủ đồng ý giảm giá điện, tiền điện do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, với tổng số tiền khoảng 16.950 tỷ đồng. Gần nhất vào đầu tháng 8, khách hàng dùng điện sinh hoạt tại các địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 được giảm 10 – 15% tiền điện trước thuế trong hai tháng 8 và 9/2021.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: giảm tiền điện