Thứ tư, 25/05/2022

Giảm giá vé tàu cho thí sinh đi thi Đại học, Cao đẳng năm 2022

Thứ tư, 11/05/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngành đường sắt giảm giá vé cho thí sinh đi thi và nhập học các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề từ nay đến hết ngày 28/12.

Theo Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, ngành đường sắt giảm 10% giá vé trên các đoàn tàu khách do công ty quản lý cho tất cả học sinh đi thi tốt nghiệp trung học phổ thông; đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề và thân nhân đi cùng.

Cụ thể, mỗi giấy báo thi hoặc thẻ dự thi đối với học sinh đi thi, học sinh được mua vé giảm giá một lượt đi và một lượt về cho bản thân và một vé giảm giá cho cho thân nhân đi cùng.

Tương tự, mỗi giấy báo nhập học đối với học sinh nhập học, học sinh được mua vé giảm giá một lượt đi cho bản thân và cho thân nhân đi cùng. Học sinh đi thi và nhập học khi mua vé và đi tàu cần mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh để tiện cho việc đối chiếu.

giam-gia-ve-tau-cho-thi-sinh-di-thi-dai-hoc-cao-dang-nam-2022

Trước đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng thông báo triển khai chính sách giảm giá vé tàu đến 30% đối với hành khách đặt mua vé xa ngày đi tàu, áp dụng từ 1/6 - 21/8/2022.

Cụ thể, hành khách mua vé cá nhân đối với các tàu khách Thống nhất SE3/4, SE7/8 có cự ly vận chuyển từ 900 km trở lên, tàu TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng SE21/SE22, đôi tàu TP Hồ Chí Minh - Quảng Ngãi SE25/SE26 có cự ly vận chuyển từ 600 km trở lên, tàu TP Hồ Chí Minh - Quy Nhơn SNQ1/SNQ2 có cự ly vận chuyển từ 400 km trở lên và đôi tàu TP Hồ Chí Minh - Nha Trang SNT1/SNT2 có cự ly vận chuyển từ 300 km trở lên sẽ được giảm giá vé. Mức giảm sẽ tùy theo thời gian mua vé.

hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 20 - 39 ngày được giảm 20%; từ 40 ngày trở lên được giảm 30%. Chính sách giảm giá này không áp dụng đối với loại chỗ giường nằm khoang 4 giường các tàu SE3, SNT1, SNT2. Khi đổi trả vé, khách sẽ chịu mức phí tương đương mức giảm giá. Thời gian đổi, trả vé là trước giờ tàu chạy 72 giờ.

Hành khách mua vé cá nhân chặng suốt đôi tàu SPT1/SPT2 TP Hồ Chí Minh - Phan Thiết trước 10 ngày trở lên được giảm 10% giá vé và mức phí đổi, trả theo quy định hiện hành. Mức giảm giá này không áp dụng đối với loại chỗ giường nằm khoang 4 giường.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn