Thứ sáu, 09/12/2022

Giá xăng dầu điều chỉnh ngày 21/11: Xăng, dầu cùng giảm nhẹ sau 4 lần tăng liên tiếp

Thứ hai, 21/11/2022, 15:27 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Từ 15h ngày 11/11, giá xăng dầu bán lẻ trong nước được điều chỉnh theo chu kỳ, trong đó mỗi lít xăng giảm 40-80 đồng/lít, các mặt hàng dầu giảm từ 100-180 đồng/lít.

Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa có văn bản điều hành giá xăng dầu bán lẻ theo chu kỳ điều chỉnh 10 ngày một lần.

Sau điều chỉnh, giá xăng E5 RON 92 cao nhất 22.670 đồng/lít, giảm 40 đồng. Xăng RON 95-III cao nhất 23.780 đồng/lít, giảm 80 đồng.

Giá một số mặt hàng dầu cũng giảm. Dầu hỏa cao nhất 24.640 đồng/lít, giảm 100 đồng. Dầu diesel cao nhất 24.800 đồng/lít, giảm 180 đồng. Riêng dầu mazut tăng 20 đồng lên cao nhất 14.780 đồng/kg.

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã trải qua 31 lần điều chỉnh, trong đó 17 lần tăng, 13 lần giảm và một lần giữ nguyên.

gia-xang-dau-dieu-chinh-n

Ở kỳ điều chỉnh lần này, cơ quan điều hành tiếp tục không chi sử dụng Quỹ bình ổn giá với tất cả các mặt hàng xăng dầu. Dầu hoả và diesel tiếp tục không trích vào quỹ ở kỳ điều hành hôm nay. Còn dầu mazut có mức trích quỹ là 300 đồng/kg.

Theo liên Bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng dầu thành phẩm thế giới 10 ngày qua xu hướng chung là giảm với xăng, dầu hoả, diesel và tăng nhẹ với dầu mazut. Bình quân mỗi thùng RON 95 giảm 0,4%, về 100,78 USD; dầu diesel giảm 2,2%, còn 129,52 USD một thùng; dầu mzut tăng 0,27% lên 429,92 USD một thùng...

Hiện, giá bán lẻ mỗi lít xăng dầu đang được tính dựa trên giá cơ sở - mức giá được cấu thành bởi nhiều yếu tố, trong đó có chi phí kinh doanh xăng dầu của doanh nghiệp. Chi phí kinh doanh gồm premium nhập khẩu (khoản doanh nghiệp đầu mối phải trả cho các nhà cung cấp trong hợp đồng nhập khẩu); premium nguồn trong nước (khoản doanh nghiệp đầu mối trả cho các nhà máy lọc dầu trong nước) và các chi phí khác.

Về tình hình thị trường xăng dầu trong nước, theo ghi nhận những ngày gần đây, các cây xăng đã mở cửa bán hàng trở lại, không còn cảnh xếp hàng dài chờ mua xăng.

Trước đó, ngày 12/11, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ, đảm bảo minh bạch, hiệu quả.

Ngày 18/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương ký công điện gửi cơ quan quản lý thị trường về việc giám sát việc thực hiện cam kết, nghiêm túc kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. Các thương nhân đầu mối; công ty con, chi nhánh của các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối hoạt động trên địa bàn được yêu cầu có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung biên bản cam kết đã ký.

Bộ này cũng yêu cầu cơ quan quản lý thị trường rà soát, kiểm tra việc cung cấp, bán xăng dầu của các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối kinh doanh xăng dầu; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với việc ngừng, không cung cấp xăng dầu.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: Giá xăng dầu