Thứ tư, 29/09/2021

Giá vàng ngày 9/9: Tiếp tục lao dốc

Thứ năm, 09/09/2021, 09:07 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá vàng ngày 9/9 tiếp tục giảm tại nhiều hệ thống cửa hàng kinh doanh. Vàng thế giới cũng tiếp đà giảm từ hôm qua, nhưng đã xuất hiện tín hiệu phục hồi về cuối phiên.

Giá vàng trong nước

Trong 24h qua, giá vàng SJC tiếp tục ghi nhận giảm tại nhiều hệ thống cửa hàng kinh doanh, trong khoảng 50.000 - 100.000 đồng/lượng.

gia-vang-ngay-9-9-tiep-tuc-lao-doc-1

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 9/9, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ghi nhận giữ nguyên so với cùng thời điểm hôm qua. Giá vàng mua vào là 56,50 triệu đồng/lượng, giá vàng bán ra là 57,20 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI điều chỉnh giá vàng giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, còn chiều mua vào giữ nguyên. Vàng được niêm yết 56,60 – 57,75 triệu đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Phú Quý, vàng cũng ghi nhận giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, xuống 56,60 – 57,60 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, hệ thống PNJ và Bảo Tín Minh Châu đều ghi nhận trạng thái đi ngang, giá vàng được niêm yết lần lượt là 56,80 – 57,60 triệu đồng/lượng và 56,90 – 57,52 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Khoảng 6h ngày 9/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới được giao dịch tại 1.788 USD/ounce, giảm thêm 6 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm qua.

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng có lúc chạm 1.782 USD/ounce, sau đó phục hồi nhẹ.

gia-vang-ngay-9-9-tiep-tuc-lao-doc-2

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất 2 tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (8/9) vì đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ lên cao, đồng thời lực bán chốt lời mạnh.

Chỉ số USD-Index – thước đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ tiếp tục ghi nhận tăng 0,15%, lên mức 92.550 điểm. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn vẫn duy trì mức cao là 1,351%, gây sức ép lên giá vàng.

Một thông tin đáng chú ý khác là Bộ trưởng Tài chính Mỹ, bà Janet Yellen kêu gọi Quốc hội Mỹ nâng trần nợ công, đồng thời thông báo Bộ Tài chính Mỹ đang trên đàn cạn kiệt tiền mặt. Thông tin nà lập tức khiến giới đầu tư tài chính tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào USD, giúp đồng tiền này tăng giá mạnh và đẩy giá vàng vào tình thế bất lợi.

Tuy nhiên, vàng vẫn nhận được những động lực để phục hồi. Thị trường vẫn lo ngại về đà phục hồi của nền kinh tế có thể bị ảnh hưởng do sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 và lạm phát ở mức cao.

Vàng cũng phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch đêm qua sau khi Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) thông báo giữ nguyên lãi suất cơ bản 0,25% và duy trì mức mua trái phiếu hàng tuần là 2 tỷ đô la Canada.

Với tăng trưởng GDP quý II âm 1%, yếu hơn so với dự đoán trong báo cáo chính sách hồi tháng 7, BoC tuyên bố rằng hoạt động kinh tế nước này vẫn đang bị kìm hãm bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng, đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô, trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 vẫn gia tăng. BoC kỳ vọng nền kinh tế Canada sẽ mạnh lên trong nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, vẫn còn hai rủi ro lớn mà kinh tế nước này phải đối mặt là làn sóng thứ tư của Covid-19 và tắc nghẽn nguồn cung vẫn đang tiếp tục.

Thị trường đang chuyển sự chú ý sang cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm (9/9) để nắm thêm thông tin về khả năng thu hồi các biện pháp hỗ trợ kinh tế. Tuy nhiên, giới phân tích dự đoán cũng sẽ không có thay đổi nào trong chính sách lãi suất của ECB. Điều này diễn ra cũng sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

Về mặt kỹ thuật, các nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 10 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng đang mờ dần và kim loại quý cần sớm thể hiện sức mạnh mới để duy trì được đà tăng này. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 7 là 1.836,20 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.775,00 USD/ounce.

TL

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: giá vàng USD SJC