Thứ hai, 20/09/2021

Giá vàng ngày 7/9: SJC tiếp tục tăng, vàng thế giới giảm nhẹ

Thứ ba, 07/09/2021, 09:43 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá vàng SJC tại các hệ thống hầu hết đi ngang, nhưng vẫn xuất hiện tín hiệu tăng. Giá vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần.

Giá vàng trong nước

Trong 24h qua, giá vàng SJC chỉ ghi nhận tăng duy nhất tại Tập đoàn DOJI. Vàng trong nước hầu như đi ngang về cuối phiên giao dịch hôm qua.

gia-vang-ngay-7-9-sjc-tiep-tuc-tang-vang-the-gioi-giam-nhe
Khảo sát giá vàng tại một số hệ thống cửa hàng trong nước sáng 7/9.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 7/9, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ghi nhận giữ nguyên so với cùng thời điểm hôm qua. Giá vàng mua vào là 56,75 triệu đồng/lượng, giá vàng bán ra là 57,45 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI điều chỉnh giá vàng tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều lên 56,60 – 57,60 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ, Tập đoàn Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu đều ghi nhận trạng thái đi ngang, giá vàng được niêm yết lần lượt là 56,80 – 57,70 triệu đồng/lượng, 56,70 – 57,70 triệu đồng/lượng, 56,90 – 57,52 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Khoảng 6h ngày 7/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới được giao dịch tại 1.823 USD/ounce, giảm nhẹ 5 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm qua.

gia-vang-ngay-7-9-sjc-tiep-tuc-tang-vang-the-gioi-giam-nhe-1
Giá vàng thế giới biến động giảm nhẹ trong phiên đêm qua. (Biểu đồ: Kitco)

Sau phiên tăng mạnh cuối tuần trước, sang đầu tuần này giá vàng thế giới đã điều chỉnh giảm nhẹ do lực bán ra chốt lời mạnh và đồng USD hồi phục. Thị trường hạn chế giao dịch khi nước Mỹ bước vào ngày nghỉ lễ Lao động.

Giá vàng trên thị trường quốc tế trước đó tăng vọt trong bối cảnh đồng USD giảm xuống gần mức thấp nhất 1 tháng khi giới đầu tư đặt cược Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ hoãn cắt giảm việc mua trái phiếu và chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp, sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu việc làm đáng thất vọng. Nhiều nhà phân tích lạc quan cho rằng sớm muộn vàng sẽ đến mốc 1900 USD/ounce.

Giới đầu tư tài chính đã tăng sức mua USD sau khi đồng tiền này xuống thấp. Hãng Reuters đưa tin một số ngân hàng lớn của Trung Quốc đã mạnh tay thu mua “đồng bạc xanh”. Dòng tiền chảy vào kim loại quý do đó bị hạn chế hơn trong phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng giảm nhưng thị trường lại đón nhận thông tin về cầu tích cực từ thị trường lớn thứ hai thế giới là Ấn Độ.

Theo Reuters, nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã tăng vọt so với năm trước và đang ở mức cao nhất trong 5 tháng. Riêng trong tháng 8 là 121 tấn (kim ngạch 6,7 tỷ USD), cao hơn hẳn so với con số 63 tấn (3,7 tỷ USD) cùng kỳ năm ngoái. Một đại lý vàng có trụ sở tại Chennai cho biết, nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 9 có thể tăng trên 80 tấn (cùng kỳ năm ngoái là 12 tấn) nếu giá vẫn ổn định.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ở Ấn Độ được kiểm soát tốt hơn, người dân có thể ra ngoài mua sắm. Các nhà nhập khẩu vàng của nước này cũng nhanh chóng lấp đầy kho hàng trước mùa lễ hội và mùa cưới tại Ấn Độ.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á hôm qua tăng cũng gây sức ép lên giá vàng: Chỉ số Nikkei 225 tăng 1,81%, ASX tăng 0,07% và Shanghai Composite tăng 1,24% và đều giao dịch tốt.

Về mặt kỹ thuật, vàng vẫn đang trong xu hướng tăng trên biểu đồ hàng tuần. Tuy nhiên, ngưỡng 1.830 USD được coi là khá “cứng”. Thị trường cần động lực mạnh để vượt qua ngưỡng này và hướng tới mốc 1.850 USD/ounce và sau đó là 1.900 USD/once như kỳ vọng trước đó.

TL

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: giá vàng USD SJC