Thứ năm, 05/08/2021

Giá vàng ngày 29/6: SJC lại giảm nhẹ

Thứ ba, 29/06/2021, 09:46 (GMT + 7)
Giá vàng SJC cuối phiên hôm qua đồng loạt giảm nhẹ ở chiều bán ra. Trong khi đó, giá vàng thế giới đang chững lại trước thềm các dữ liệu quan trọng của nền kinh tế Mỹ được công bố.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 28/6, giá vàng SJC trong nước giảm ở chiều bán ra tại hầu hết các hệ thống cửa hàng kinh doanh, mức giảm không quá 50.000 đồng/lượng. Trong khi đó, chiều mua vào ghi nhận những biến động khác nhau.

gia-vang-ngay-29-6-sjc-lai-giam-nhe
Giá vàng SJC trong nước ghi nhận giảm nhẹ chiều bán ra ở hầu hết các hệ thống. (Nguồn: Vietnambiz)

Tại công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng ghi nhận giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Giá vàng mua vào là 56,50 triệu đồng/lượng được niêm yết ở cả hai chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn. Trong khi đó, giá vàng bán ra chênh lệch đôi chút: 57,02 triệu đồng/lượng ở Hà Nội và 57,00 triệu đồng/lượng ở TP.HCM.

Tập đoàn DOJI có sự trái ngược ở hai chiều, tăng 50.000 đồng/lượng mua vào nhưng giảm 50.000 đồng/lượng bán ra. Giá vàng chốt phiên được niêm yết 56,55 – 57,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Hệ thống PNJ điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra và giữ nguyên giá mua vào. Chốt phiên, vàng được giao dịch ở mức 56,50 – 57,00 triệu đồng/lượng áp dụng cho cả hai chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn.

Tập đoàn Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu có sự điều chỉnh giá vàng giống nhau ở cuối phiên, đều tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng thế giới

Khoảng 6h sáng nay 29/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới được giao dịch tại 1.778 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước. Nhìn chung, vàng không có nhiều biến động trong phiên giao dịch đêm qua, chủ yếu đi dao động quanh mốc 1.780 USD/ounce.

gia-vang-ngay-29-6-sjc-lai-giam-nhe-1
Giá vàng thế giới tiếp tục đối mặt nhiều áp lực. (Nguồn: Kitco.com)

Vàng đi xuống trong phiên giao dịch hôm qua khi đồng USD tăng giá mạnh mẽ. Chỉ số USD-Index – thước đo giá trị của “đồng bạc xanh” so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ ghi nhận liên tục tăng trong nhiều ngày trở lại đây. Tại thời điểm khảo sát gần nhất, USD-Index đã lên mức 91.926 điểm, tăng 0,06%.

Trước đó, một số quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhận định có thể tung thêm tiền ra thị trường nhằm hỗ trợ nền kinh tế trong khu vực đồng tiền chung châu Âu. Lập tức, đồng USD tăng giá rất mạnh so với đồng Euro, khiến vàng chịu áp lực đi xuống.

Theo ông Michael Armbruster, giám đốc điều hành tại quỹ Altavest, thị trường đang chờ đợi báo cáo về thị trường việc làm Mỹ vào ngày thứ Sáu (ngày 2/7). Đây chắc chắn sẽ là nhân tố gây ảnh hưởng lớn nhất của tuần. Ông Michael dự đoán nhiều khả năng thị trường đón nhận một báo cáo việc làm ấn tượng, điều này sẽ giúp cho đồng USD tăng giá với kỳ vọng Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ trong tương lai.

Nhà đầu tư do đó đang hết sức thận trọng và không vội đưa vốn vào thị trường vàng. Thậm chí còn có xu hướng bán vàng ra trước thời điểm các dữ liệu quan trọng của nền kinh tế được công bố. Vàng vì thế không có động lực bật tăng.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ lập thêm kỷ lục mới trong phiên 28/6, với sự đi lên mạnh mẽ của cổ phiếu nhóm ngành công nghệ. Đóng cửa phiên đầu tuần, S&P 500 tăng 0,23% lên 4.290,6 điểm, xác lập kỷ lục mới nhất. Chỉ số Nasdaq cũng tăng 0,98% lên mức cao chưa từng thấy khi chạm 14.500,5 điểm.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mô hình giảm giá hình cờ đã hình thành trên biểu đồ ngày, giá vàng đang có xu hướng phiên sau thấp hơn phiên trước.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.850 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700 USD/ounce.

TL

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: giá vàng USD SJC