Thứ năm, 06/10/2022

Giá vàng ngày 28/7: Giảm mạnh và đi ngang

Thứ tư, 28/07/2021, 09:39 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá vàng SJC tiếp tục giảm mạnh ngay đầu phiên hôm qua và đi ngang sau đó. Trên thị trường thế giới, vàng “vật vã” trong việc giữ mốc 1.800 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Trong phiên giao dịch hôm qua 27/7, giá vàng SJC trong nước điều chỉnh giảm khá mạnh ở đầu phiên và sau đó đi ngang tại tất cả các hệ thống cửa hàng kinh doanh. Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục cản trở các giao dịch mua bán tại thị trường vàng trong nước.

gia-vang-ngay-28-7-giam-manh-roi-di-ngang-ca-phien
Vàng SJC ghi nhận giảm mạnh ngay đầu phiên hôm qua và sau đó đi ngang. (Tổng hợp: Du Y)

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng mua vào là 56,60 triệu đồng/lượng được niêm yết ở cả hai chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn. Trong khi đó, giá vàng bán ra chênh lệch đôi chút: 57,32 triệu đồng/lượng ở Hà Nội và 57,30 triệu đồng/lượng ở TP.HCM.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng 56,70 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Tại hệ thống PNJ, giá vàng mua vào là 56,60 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,30 triệu đồng/lượng, áp dụng cho cả hai chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn.

Tập đoàn Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu cũng không ghi nhận điều chỉnh so với đầu phiên, giá vàng niêm yết lần lượt là 56,70 – 57,50 triệu đồng/lượng và 66,90 – 57,52 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Khoảng 6h ngày 28/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới được giao dịch tại 1.789 USD/ounce, ngang bằng so với mức giá cùng thời điểm hôm qua.

gia-vang-ngay-28-7-giam-manh-roi-di-ngang-ca-phien-2
Giá vàng thế giới "vật vã" tìm động lực đi lên. (Biểu đồ: Kitco.com)

Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, vàng có lúc lấy lại được ngưỡng 1.800 USD/ounce, nhưng không có động lực để duy trì và bật tăng. Giá vàng có biên độ dao dộng khá nhỏ, trong khoảng 1.795 – 1.805 USD/ounce.

Thị trường vẫn đang trong trạng thái cầm chừng và hạn chế giao dịch trong lúc Ủy ban thị trường mở (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) họp bàn về chính sách tiền tệ, phiên họp kéo dài trong 2 ngày bắt đầu từ 27/7. Dự kiến, các quan chức của FED sẽ bàn đến những kế hoạch hướng đến việc giảm dần chương trình mua trái phiếu hàng tháng.

Kết quả cuộc họp của FOMC chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đồng USD và giá vàng, tùy thuộc vào việc liệu cơ quan này sẽ tiếp tục với chính sách nới lỏng hay sẽ thắt chặt và nâng lãi suất. Nhiều ngày qua, vàng đang tìm kiếm những động lực mới đủ lớn để định hình xu hướng. Một số chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường đang kỳ vọng vào câu trả lời rõ ràng từ FED về việc khi nào việc rút đi chính sách tiền tệ sẽ được khởi động và tốc độ thực tế ra sao.

Chuyên gia phân tích thị trường tại Kinesis, ông Carlo Alberto De Casa, nhận xét: "Nhà đầu tư đang muốn chờ thêm thông tin về thời điểm và cách thức thu hẹp chương trình kích cầu, bất kỳ thông tin nào về định hướng chính sách tiền tệ mềm mỏng của chủ tịch FED và nhóm làm việc cùng ông sẽ được coi như tích cực cho giá vàng".

Chỉ số USD-Index – thước đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ tại thời điểm khảo sát ghi nhận giảm 0,03%, xuống mức 92.468 điểm. USD yếu thường mang tính hỗ trợ quan trọng cho giá vàng bởi vàng trở nên rẻ hơn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.

Ngoài ra, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ở mức thấp 1,25% cũng hỗ trợ cho giá vàng.

Giám đốc bộ phận nghiên cứu tại Insignia Consultants, ông Chinta Karnani, phân tích rằng ngoài thông điệp chính sách từ FOMC, nhận định về lạm phát cũng sẽ tác động mạnh tới giá vàng. Ông dự báo sau cuộc họp của FOMC, giá vàng có thể dễ dàng vượt mốc 1.900 USD/ounce nếu lạm phát vẫn duy trì ở ngưỡng cao như hiện nay.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi sắc. Nền kinh tế Mỹ ghi nhận nhiều thông tin tích cực như Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 7 tăng lên 129,1 điểm – mức cao nhất kể từ tháng 2/2020; Tỷ lệ người Mỹ có kế hoạch mua nhà, ô tô và thiết bị gia đình theo khảo sát vẫn tiếp tục tăng trong tháng tới... Đây được coi là những động lực cho tăng trưởng kinh tế tại Mỹ những tháng cuối năm.

Về mặt kỹ thuật, các nhà đầu cơ giá lên và đầu cơ giá vàng tương lai chiếm lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 7 là 1.835,00 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.775,00 USD/ounce.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: giá vàng USD SJC