Thứ bảy, 29/01/2022

Giá vàng ngày 12/8: SJC ổn định, giá vàng thế giới bật tăng

Thứ năm, 12/08/2021, 09:34 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá vàng SJC hôm qua tiếp tục ghi nhận tăng nhẹ ở một vài nơi. Trong khi đó, giá vàng thế giới bật tăng mạnh mẽ lên trên ngưỡng 1.750 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Trong phiên giao dịch ngày 11/8, giá vàng SJC đồng loạt giảm ở đầu phiên nhưng sau đó xuất hiện xu hướng tăng trở lại vào cuối phiên ở một số hệ thống cửa hàng kinh doanh. Nhìn chung, giá vàng giữ ở mức ổn định trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây cản trở cho giao dịch trong nước.

gia-vang-ngay-12-8-sjc-on-dinh-gia-vang-the-gioi-bat-tang-1
SJC tăng nhẹ về cuối phiên ở một vài nơi. (Tổng hợp: Du Y)

Cụ thể, hệ thống PNJ điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Chốt phiên, giá vàng được niêm yết 56,25 – 56,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) ở cả hai chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn.

Tập đoàn DOJI ghi nhận tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, còn chiều mua vào giữ nguyên. Giá vàng cuối phiên là 56,15 – 57,70 triệu đồng/lượng.

Các đơn vị Công ty bạc đá quý Sài Gòn, Tập đoàn Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu đều ghi nhận giá vàng không đổi so với đầu phiên.

Giá vàng thế giới

Khoảng 6h ngày 12/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới được giao dịch tại 1.752 USD/ounce, đánh dấu phiên tăng tới 22 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm qua.

gia-vang-ngay-12-8-sjc-on-dinh-gia-vang-the-gioi-bat-tang-2
Giá vàng thế giới đêm hôm qua bật tăng mạnh mẽ. (Biểu đồ: Kitco.com)

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng thế giới giao dịch giằng co trong nhiều giờ. Tuy nhiên, khi xuất hiện thông tin lạm phát tại Mỹ, vàng vốn được coi là tài sản trú ẩn đã tăng hàng chục USD/ounce. Cụ thể, vàng cán mốc 1.755 USD/ounce lúc 2h ngày 12/8 (giờ Việt Nam), tăng tới 25 USD/ounce. Sau đó, giá vàng hầu như đi ngang.

Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 -2021 tăng 0,5%. So với mức tăng của tháng trước là 0,9%, CPI tại Mỹ đã giảm 0,4 điểm %. Thế nhưng, nếu so với cùng kỳ năm trước thì CPI tại Mỹ đã tăng 5,4%. Kết quả này phù hợp với dự báo trước đó của giới phân tích.

Đồng USD quay đầu lao dốc sau nhiều phiên tăng liên tiếp. Chỉ số USD-Index, thước đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ ghi nhận quay đầu giảm sau nhiều phiên tăng liên tiếp, xuống mức 92.900 điểm (giảm 0,01% tại thời điểm khảo sát).

Theo ông Phillip Streible, chỉ số CPI của Mỹ trong tháng 7 tăng như dự đoán làm giảm bớt những lo ngại của thị trường và thúc đẩy giá vàng. “Số liệu lạm phát như dự kiến khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phải băn khoăn và duy trì chiến lược chờ đợi, xem xét và phân tích thêm các dữ liệu kinh tế”, theo ông Streible.

Michael Matousek, nhà giao dịch tại U.S. Global Investors, lưu ý rằng lạm phát vẫn ở mức cao nhất trong 13 năm vào tháng 7, và cho biết lạm phát dai dẳng có thể khiến giá vàng tăng cao hơn ngay cả khi lãi suất tăng.

Tuy nhiên, giá vàng vẫn phải đối diện nhiều áp lực hiện nay. USD tuy quay đầu giảm nhưng vẫn ở mức cao nhất trong gần 4,5 tháng; lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng nhẹ lên 1,369%.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm, với các chỉ số châu Âu ở hoặc gần mức cao kỷ lục và chứng khoán châu Á yếu hơn một chút. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ một lần nữa trái ngược nhau vào giữa trưa nhưng vẫn ở gần mức cao kỷ lục gần đây.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm với giá vàng giao tháng 10 đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giới đầu tư không lạc quan với triển vọng ngắn hạn của kim loại quý. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1.800,00 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất phiên đêm qua là 1.676,40 USD/ounce.

TL

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: giá vàng USD SJC
antoanyte.vn