Thứ bảy, 24/07/2021

Giá vàng ngày 12/6: Vàng trong nước hồi phục, vàng thế giới giảm sốc

Thứ bảy, 12/06/2021, 09:31 (GMT + 7)
Giá vàng SJC trong nước có sự điều chỉnh tăng giảm khác nhau ở cuối phiên. Trong khi đó, vàng thế giới giảm sốc khi đồng USD tăng mạnh.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày 11/6, giá vàng SJC ghi nhận những biến động tăng giảm trái chiều cuối phiên. Xu hướng giảm tuy phổ biến hơn, nhưng khá nhẹ so với mức tăng.

gia-vang-ngay-12-6-vang-trong-nuoc-hoi-phuc-vang-the-gioi-giam-soc-1
Vàng SJC trong nước biến động trái chiều ở cuối phiên, mức tăng mạnh hơn mức giảm. (Nguồn: Vietnambiz)

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng SJC ghi nhận tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Giá vàng mua vào là 56,90 triệu đồng/lượng được niêm yết ở cả hai chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn. Trong khi đó, giá vàng bán ra chênh lệch đôi chút: 57,52 triệu đồng/lượng ở Hà Nội và 57,50 triệu đồng/lượng ở TP.HCM.

Tập đoàn DOJI tương tự cũng điều chỉnh tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Giá vàng chốt phiên là 56,85 – 57,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Hệ thống PNJ ghi nhận giá vàng giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. Chốt phiên, vàng được giao dịch ở mức 56,90 – 57,50 triệu đồng/lượng, áp dụng cho cả hai chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn.

Bảo Tín Minh Châu cũng ghi nhận giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý biến động trái ngược ở hai chiều, tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng thế giới

Khoảng 6h sáng nay 11/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới được giao dịch tại 1.878 USD/ounce, giảm mạnh 22 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước.

gia-vang-ngay-12-6-vang-trong-nuoc-hoi-phuc-vang-the-gioi-giam-soc
Giá vàng thế giới giảm sốc trong đêm hôm qua. (Nguồn: Kitco.com)

Giá vàng hôm nay đảo chiều giảm sốc trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh và giới đầu tư tài chính đặt cược rằng lạm phát Mỹ chỉ là nhất thời và không làm thay đổi chính sách hỗ trợ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Chỉ số USD-Index – thước đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ tăng vọt, lên mức 90.550 điểm, tăng 0,52%. Các nhà đầu tư đưa dòng tiền vào USD khiến đồng tiền này lập tức tăng mạnh sau khi suy yếu vào phiên giao dịch hôm trước.

Bên cạnh đó, lãi suất trái phiếu Mỹ cũng đảo chiều tăng từ 1,43%/năm lên 1,46%/năm, kích thích giới đầu tư thu gom USD để mua trái phiếu. Theo đó, “đồng bạc xanh” có thêm điều kiện để tăng giá, khiến giá  vàng tiêu tan hàng chục USD/ounce đêm qua.

Thị trường chứng khoán phố Wall và châu Âu cũng đang chứng kiến dòng tiền chảy vào mạnh mẽ. Vàng tiếp tục gặp thêm nhiều bất lợi.

Trong khi đó, dù Mỹ vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng tăng trong tháng 5, nhưng thị trường có niềm tin rằng lạm phát chỉ là tạm thời, điều mà FED đã nhiều lần khẳng định.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS nhận định lạm phát đã tăng một chút so với kỳ vọng, nhưng quan điểm vẫn là mức lạm phát này sẽ chững lại từ giờ trở đi. Ông cũng đồng thời cho biết thêm vàng đang gặp khó khăn khi duy trì mức trên 1.900 USD.

Và việc khó duy trì trên mức đó, sẽ khiến một số nhà đầu tư sử dụng mức đó để bán vàng hoặc tạo lập các vị thế bán, ông Staunovo chia sẻ thêm.

Thị trường đang dành mối quan tâm lớn cho cuộc họp chính sách trong 2 ngày 15 và 16/6 của FED. Theo kết quả một cuộc thăm dò của Reuters, một số lượng đáng kể những người theo dõi FED cho rằng sẽ phải đến cuối năm cơ quan này mới công bố một đợt thu hồi về chính sách.

Trong khi đó, hôm 10/6, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng giữ nguyên chính sách tiền tệ và cam kết sẽ có một đợt kích thích kinh tế ổn định trong suốt mùa hè, theo Reuters.

TL

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: giá vàng USD SJC