Thứ tư, 29/09/2021

Giá vàng ngày 11/8: Giá vàng trong nước cao hơn thế giới gần 9 triệu đồng/lượng

Thứ tư, 11/08/2021, 09:29 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Giá vàng SJC sau một phiên đồng loạt giảm đã xuất hiện tín hiệu tăng nhẹ ở vài nơi. Trong khi đó, đà giảm của giá vàng thế giới bị khựng lại.

Giá vàng trong nước

Trong phiên giao dịch ngày 10/8, giá vàng SJC biến động trái chiều ở đầu phiên. Tuy nhiên, vàng hầu như đi ngang cả phiên, chỉ ghi nhận tăng nhẹ ở một số ít hệ thống cửa hàng kinh doanh.

gia-vang-ngay-11-8-gia-vang-trong-nuoc-cao-hon-the-gioi-gan-9-trieu-dong-luong-1
Giá vàng trong nước hầu như đi ngang cả phiên. (Tổng hợp: Du Y)

Cụ thể, hệ thống PNJ là đơn vị duy nhất điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng. Chốt phiên, giá vàng được niêm yết 56,25 – 56,95 triệu đồng/lượng ở cả hai chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn.

Các đơn vị Công ty bạc đá quý Sài Gòn, Tập đoàn DOJI, Tập đoàn Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu đều ghi nhận giá vàng không đổi so với đầu phiên.

Giá vàng thế giới

Khoảng 6h ngày 11/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới được giao dịch tại 1.730 USD/ounce, ngang bằng so với cùng thời điểm hôm qua.

gia-vang-ngay-11-8-gia-vang-trong-nuoc-cao-hon-the-gioi-gan-9-trieu-dong-luong-2
Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ đêm qua. (Biểu đồ: Kitco.com)

Đà giảm liên tiếp của giá vàng thế giới đã ngưng lại trong phiên giao dịch đêm qua, khi thị trường tiếp nhận nhiều thông tin trái chiều.

Cụ thể, giá vàng đầu phiên tiếp tục chịu sức ép từ dữ liệu lạc quan của thị trường việc làm tại Mỹ, khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,4%. Đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự báo từ tháng 9/2021, cơ quan này có thể giảm dần chính sách hỗ trợ nền kinh tế trong đại dịch Covid-19, cụ thể là việc tung ra thị trường mỗi tháng 120 tỷ USD để thu mua các tài sản có giá trị.

Giá vàng vì thế tiếp đà giảm, từ ngưỡng 1.738 USD/ounce xuống dưới 1.720 USD/ounce.

Tuy nhiên, đến giữa phiên giao dịch, một số quan chức khác của FED và ngân hàng Wells Fargo (Mỹ) lại đưa ra nhận định các dữ liệu kinh tế hiện tại của Mỹ chưa tạo được động lực đủ lớn để thúc đẩy FED giảm nguồn cung USD và tăng lãi suất cơ bản.

Đồng thời, thông tin Thượng viện Mỹ vừa thông qua gói hỗ trợ phát triển kinh tế cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD, có thể làm cho USD suy yếu trong tương lai, tác động tích cực đến giá vàng.

Làn sóng bán vàng ra lập tức bị ngưng lại và giá vàng có phần phục hồi nhẹ khi dòng vốn quay trở lại kim loại quý.

Hiện vàng vẫn phải đối mặt nhiều áp lực giảm. Chỉ số USD-Index, thước đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ vẫn vững chắc và đạt mức cao nhất trong 3 tuần, cụ thể là đạt 93.080 điểm (tăng 0,03% tại thời điểm khảo sát).

Trong khi đó, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ tăng nhẹ lên 1,316%. Đồng USD và lợi tức trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng tạo thêm trở ngại cho khả năng phục hồi của giá vàng.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm giá trên thị trường vàng đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1.800,00 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất phiên đêm qua là 1.676,40 USD/ounce.

TL

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: giá vàng USD SJC